Rửa bát lương 600 triệu đồng/năm: Chuyện thật như đùa tại Hoàng gia Anh

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Việc rửa nồi có thể được trả mức lương gần 20.000 bảng Anh (hơn 600 triệu đồng) mỗi năm; nhưng đây không phải là công việc kỳ lạ duy nhất tại Hoàng gia Anh.

Hoàng gia Anh có một số công việc độc đáo thậm chí có đôi chút kỳ lạ nhưng lại là những nghề hái ra tiền với mức lương khủng lên đến hàng chục nghìn USD mỗi năm như: giữ tem hoàng gia, bảo quản khung tranh ảnh, bảo quản vải lanh,...

Đáng chú ý trong số đó là nghề rửa nồi hoàng gia. Đây có lẽ là một trong số ít những công việc mà bạn không cần kinh nghiệm cũng có thể xin vào làm.

Rửa bát lương 600 triệu đồng/năm: Chuyện thật như đùa tại Hoàng gia Anh - 1

Nghề rửa nồi tại Hoàng gia Anh có thể kiếm hơn 600 triệu đồng/năm. Ảnh minh họa

Người rửa nồi sẽ làm việc tại nhà bếp cùng một nhóm phục vụ ăn uống dày dạn kinh nghiệm, nơi họ có nhiệm vụ dọn dẹp sạch sẽ nhà bếp và giúp chuẩn bị thức ăn. Những người này cũng được quyền lợi đi cùng Nữ hoàng tới những khu vực khác của hoàng gia.

Mô tả công việc năm 2018 cho vị trí này có mức lương là 19.935,8 bảng Anh (26.900 USD)/năm.

Một "việc nhẹ lương cao" khác tại Hoàng gia Anh có thể kể tới là nghề cắt thịt. Với quy mô các bữa tiệc sang trọng được tổ chức tại cung điện Buckingham, Hoàng gia Anh cần một người phụ trách món thịt được phục vụ trong mỗi bữa tiệc để những lát thịt sao cho thật hoàn hảo.

Tuy nhiên, vị trí này là công việc "cha truyền con nối", được truyền từ người này sang người khác. Người làm công việc này hiện nay là Alexander Fielding, Bá tước vùng Denbigh và Desmond.

Không chỉ ở Hoàng gia Anh, một số nước khác cũng có những nghề kỳ lạ nhưng lại kiếm được bội tiền. Ở Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung, việc bán những bất động sản từng xảy ra ít nhất một vụ "tử vong bất thường" hoặc bị đồn có "ma ám" rất khó, thậm chí có những trường hợp không thể, do ai cũng sợ điều rủi ro xảy đến với mình.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty kinh doanh bất động sản, chủ sở hữu đã thuê những người "kiểm tra nhà ma ám" để chứng minh chúng an toàn.

Họ sẽ trả cho những người chấp nhận ngủ lại căn hộ hoặc ngôi nhà bị đồn là "ma ám" này khoảng 1.440 NDT (hơn 5,1 triệu đồng) cho 24 giờ lưu lại đây.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/rua-bat-luong-600-trieu-dong-nam-chuyen-that-nhu-dua-tai-hoang-g...

Giá vàng hôm nay 28/11: Lao dốc thê thảm bất chấp nỗi sợ biến chủng mới của SARS-CoV-2

Tuần qua, giá vàng thế giới lao dốc không phanh bất chấp nỗi lo sợ biến chủng mới của virus Corona vẫn đang bao trùm.

Chia sẻ
Theo Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung