Mã MSB ào ào lên đỉnh, người nhà Chủ tịch Trần Anh Tuấn đăng ký bán 5,8 triệu cổ phiếu

Thứ Bảy, ngày 29/05/2021 18:13 PM (GMT+7)

Anh trai của Chủ tịch MSB Trần An Tuấn vừa đăng ký bán ra toàn bộ 5,8 triệu cổ phiếu của nhà băng này.

Mã MSB ào ào lên đỉnh, người nhà Chủ tịch Trần Anh Tuấn đăng ký bán 5,8 triệu cổ phiếu - 1

Cổ phiếu MSB lập đỉnh lên mức cao nhất kể từ khi niêm yết. Ảnh minh họa

Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trên sàn và bán cổ phiếu lẻ cho công ty chứng khoán, nhằm mục đích tài chính cá nhân.

Người nhà của Chủ tịch Trần An Tuấn đăng ký bán cổ phiếu trong bối cảnh thị giá của MSB đang được đẩy lên cao nhất kể từ khi niêm yết vào cuối năm 2020.

Đóng cửa phiên 28/5, mã này giao dịch ở mức giá 26.700 đồng/cp. Nếu tính theo thị giá này, trong trường hợp bán thành công 5,88 triệu co MSB, ông Trần Phi Hạnh có thể thu về khoảng 157 tỷ đồng.

Không chỉ có mã MSB, cổ phiếu ngân hàng đã có một tuần giao dịch "đẹp như mơ". Trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng kiến dòng tiền ào ạt đổ vào mua cổ phiếu ngân hàng không cần...mặc cả giá.

Có thể kể đến như mã LPB (Ngân hàng TMCP LienVietPost) tăng trần lên 28.000 đồng/cp với 35 triệu cổ được khớp lệnh; STB (Ngân hàng TMCP Sacombank) cũng tăng trần lên 31.850 đồng/cp với khối lượng khớp lệnh lên tới 73 triệu cổ phiếu.

Ngoài ra, mã BVB của Ngân hàng Bản Việt, NAB của Nam A Bank, VBB của VietBank, SGB của Saigonbank cũng tăng từ 14,5 đến 15%.

Nhận định về cơn sóng dài dò đỉnh của cổ phiếu ngân hàng, báo cáo mới đây của Công ty Chứng khoán SSI cho rằng, việc tăng vốn có thể là yếu tố nâng đỡ cho vận động giá cổ phiếu của ngân hàng trong năm 2021.

Một số ngân hàng khác như HDBank, NCB, Vietbank, ABBank, LienVietPostBank, MSB, VIB...đã trình cổ đông về việc tăng vốn điều lệ tại đại hội đồng cổ đông 2021 và đều được thông qua.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/ma-msb-ao-ao-len-dinh-nguoi-nha-chu-tich-tran-anh-tuan-dang-ky-b...

Sợ bị vạ lây, nhà kinh doanh 'nghỉ chơi' với Hoài Linh

Sau những lùm xùm về số tiền từ thiện hơn 13 tỉ do NSƯT Hoài Linh nắm giữ, một số nhãn hàng sợ bị vạ lây đã gỡ...

Theo Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung