Liên tục đổi tên cho “con cưng”, tỷ phú Trịnh Văn Quyết lộ tham vọng mới

Thứ Ba, ngày 12/11/2019 16:00 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán vừa có phiên tăng điểm nhẹ với sắc xanh trở lại sau 2 phiên điều chỉnh.

Sự kiện:

Tin chứng khoán

Chốt phiên, VN-Index đạt 1.018,33 điểm, tăng 1,58 điểm; HNX-Index tăng 0,20 điểm và đạt 106,96 điểm.

Khối ngoại bán ròng hơn 160 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 6 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VNM, VIC, VCB  trên sàn HOSE. PVS là mã cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

Liên tục đổi tên cho “con cưng”, tỷ phú Trịnh Văn Quyết lộ tham vọng mới - 1

Chốt phiên, VN-Index đạt 1.018,33 điểm, tăng 1,58 điểm

Trong phiên, VN-Index dành hầu hết thời gian quanh mốc tham chiếu. Giá trị giao dịch của thị trường trong phiên hôm nay nhỉnh hơn so với phiên trước, đạt gần 4.600 tỷ đồng. Đối với HNX-Index, chỉ số vẫn giữ được sắc xanh nhờ công lớn đến từ PVI, VCS và VCG. 

Trong 46 mã tăng trần trong phiên hôm nay phải kể đến cổ phiếu HSG, với khối lượng tăng mạnh đạt 10,5 triệu cổ phiếu, gấp 3 lần khối lượng trung bình 10 ngày gần nhất. Trong phiên hôm nay, giá cổ phiếu HSG bắt đầu tăng mạnh từ 9h40 và chạm trần vào lúc 13h30. RSI của cổ phiếu tiến vào vùng quá mua, chạm mức 70. 

Đáng chú ý trong phiên phải kể đến cổ phiếu FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Chốt phiên, FLC tăng nhẹ 20 đồng/cổ phiếu lên mốc 4.490 đồng. Trong những phiên gần đây, FLC liên tục trồi sụt, bên cạnh những phiên tăng nhẹ, có những phiên giảm mạnh tới hơn 2,5% như phiên giao dịch ngày 7/11 và phiên 11/11.

Dù vậy, nhờ những phiên tăng kịch trần hồi giữa tháng 10, tính chung qua 1 tháng, FLC có mức tăng ấn tượng tới 35,24%.

Liên tục đổi tên cho “con cưng”, tỷ phú Trịnh Văn Quyết lộ tham vọng mới - 2

Tập đoàn FLC cũng cho biết FLCHomes đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu FHH lên sàn HOSE hoặc HNX.

Được biết, trên website của Tập đoàn FLC vừa  đăng tải thông báo của CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes về việc thống nhất mã giao dịch cổ phiếu công ty là FHH.

Dù chỉ cách đây ít ngày, website flc.vn cũng đăng tải thông báo của FLCHomes về việc thống nhất mã giao dịch cổ phiếu của công ty là FHM.  Như vậy, không lâu sau khi công bố mã FHM, công ty FLCHomes đã quyết định đổi sang mã FHH.

Việc công bố mã cổ phiếu FHM hay FHH hiện chỉ có ý nghĩa cho giao dịch trên thị trường phi tập trung (OTC).

Tuy nhiên, Tập đoàn FLC cũng cho biết FLCHomes đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu FHH lên sàn HOSE hoặc HNX ngay trong tháng 12/2019, với giá chào sàn dự kiến từ 35.000 đồng/cp. 

Hiện nay FLCHomes có 416 triệu cổ phần. Với mức giá trên, dự kiến công ty sẽ có vốn hóa khoảng 14.560 tỉ đồng trong ngày lên sàn.

CTCP đầu tư kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes có tiền thân chính là CTCP Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom, được thành lập từ ngày 2/2/2016.

FLC Biscom có vốn điều lệ 4.160 tỉ đồng, tương ứng với 416 triệu cổ phần. Ngày 2/5/2019, FLC Biscom đổi tên thành FLCHomes như hiện nay. Đến ngày 4/5, FLCHomes lại lập ra một công ty con là Công ty TNHH Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom. Công ty FLC Biscom mới này có vốn điều lệ 200 tỉ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/lien-tuc-doi-ten-cho-con-cung-ty-phu-trinh-van-quyet-lo-tham-...

Bị yêu cầu bồi thường 1 tỉ đồng/lít máu nhiễm 0,1µg thủy ngân, Rạng Đông lao đao

Thị trường chứng khoán vừa có phiên đỏ rực với áp lực bán tăng mạnh trên toàn thị trường.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)

sự kiện Tin chứng khoán