Giá bitcoin hôm nay 30/6: Lao dốc không phanh, chuyên gia tiếp tục dự báo sốc về diễn biến của bitcoin

Sự kiện: Tiền ảo

Đà giảm dường như vẫn chưa chấm dứt trên thị trường tiền số.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 15h20 ở 19.340,25 USD, giảm 3,73% so với 24 giờ trước.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua - bán Bitcoin giảm xuống mức 470 - 494 triệu đồng.

Cùng với đà giảm giá của bitcoin, thị trường tiền số cũng chìm trong sắc đỏ. Trên thị trường, chỉ có 8/100 đồng tiền hàng đầu tăng giá so với 24 giờ trước. Mức giảm cao nhất trên thị trường lên tới 42,12% thuộc về TerraUSD.

Kể từ đầu năm tới nay, Bitcoin đã lao dốc tới 58,09 %.

Sự lao dốc không phanh của bitcoin được cho là do những bất ổn về kinh tế. Lạm phát tăng cao tại Mỹ đi kèm đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã khiến nhà đầu tư hoang mang lo sợ tìm đến các kênh đầu tư an toàn.

Bên cạnh đó, việc sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance tạm ngừng hỗ trợ rút Bitcoin và cuộc khủng hoảng thanh khoản tại công ty cho vay tiền mã hóa Celsius cũng góp phần khiến thị trường lao dốc.

Giá bitcoin hôm nay 30/6: Lao dốc không phanh, chuyên gia tiếp tục dự báo sốc về diễn biến của bitcoin - 1

Bitcoin đã để tuột hơn nửa giá trị từ đầu năm tới nay

Các nhà phân tích tại sàn giao dịch tiền số Bitfinex cho rằng tình hình này có thể tiếp tục diễn ra trong thời gian còn lại của năm. Không loại trừ khả năng, giá của đồng tiền số sẽ xuống mức thấp hơn hiện tại do "những cuộc suy thoái đang rình rập và mức độ lạm phát gia tăng".

Yuya Hasegawa, chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitbank, nhận định, với quá nhiều điều bất ổn về kinh tế, giá của Bitcoin vẫn có thể giảm mạnh.

Ông Vijay Ayyar - Phó Chủ tịch Phát triển doanh nghiệp và quốc tế tại sàn giao dịch số Luno, dự báo Bitcoin có khả năng giao dịch từ 17.000 đến 22.000 USD "trong một thời gian nữa với tâm lý thị trường hiện tại".

Nguồn: http://danviet.vn/gia-bitcoin-hom-nay-30-6-lao-doc-khong-phanh-chuyen-gia-tiep-tuc-du-bao-soc-ve...

Đại gia sẽ trả lương cho Quang Hải là ai?

Vị doanh nhân này đã cứu câu lạc bộ giữa lúc sắp phá sản hồi năm 1995.

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung