Đi nhặt phế liệu phát hiện vật lạ, chàng trai một bước thành tỷ phú khi "bỏ túi" 1 tỷ USD

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trong lúc đi nhặt phế liệu, anh Zhu vô tình phát hiện linh chi Thái Tuế nặng gần 25kg. Tính theo giá thị trường, linh chi có giá lên tới 1 tỷ USD.

Đi nhặt phế liệu phát hiện vật lạ, chàng trai một bước thành tỷ phú khi "bỏ túi" 1 tỷ USD - 1

Cây linh chi Thái Tuế được anh Zhu ngâm trong nước.

Câu chuyện của anh Zhu (thành phố Trường Xuân, Trung Quốc) khiến cả thế giới ngưỡng mộ khi phát hiện được vật quý có giá trị lên tới 1 tỷ USD trong lúc đi nhặt phế liệu. 

Cụ thể, cách đây nhiều năm, anh Zhu đi nhặt phế liệu thì tình cờ phát hiện vật nhìn giống gốc cây vùi dưới đất.

Vật này có vỏ ngoài cứng, thịt lại mềm, nặng gần 25kg, đường kính khoảng 30 cm, cao 40 cm, nhìn giống một gốc cây già, trên thân có nhiều vân.

Thịt cây có tính đàn hồi, cấu trúc giống như sợi nấm, ngâm trong nước lâu ngày, nhưng cây không bị thối.

Sau đó, vợ chồng anh Zhu đã nhờ một nhà sưu tầm linh chi Thái Tuế ở Bắc Kinh đến để thẩm định. Người này đi gần 1.000 km từ Bắc Kinh đến Thường Xuân, xác nhận đây chính là linh chi Thái Tuế, hay còn gọi là linh chi thịt và hỏi mua với giá gần 8.000 USD nhưng vợ chồng anh từ chối.

Thời điểm đó, giá của linh chi Thái Tuế trên thị trường quốc tế là 39.000 USD/gram. Do đó, nếu linh chi anh Zhu đào được là thật, thì giá trị của nó lên tới 1 tỷ USD (khoảng 23.000 tỷ đồng).

Linh chi Thái Tuế được ghi nhận trong các tài liệu đông y Trung Quốc. Theo các chuyên gia của Học viện Đông y Thiên Tân, loài linh chi này chứa Polysaccharides, protein, chất béo, nhiều loại axit amin cũng như các nguyên tố giàu dinh dưỡng khác, giúp cải thiện hệ thống tuần hoàn của cơ thể, điều tiết hormone estrogen, kích thích sản sinh tế bào miễn dịch.

Đặc biệt, loại linh chi này rất giàu PPQ, chất có khả năng điều tiết miễn dịch, có khả năng phòng chống ung thư mạnh.

Trước đó, linh chi thái tuế từng được coi là bảo vật nhân gian, khiến nhiều hoàng đế "điên đảo" tìm kiếm với giấc mơ trường sinh bất lão. Ngày nay, tuy chưa có nghiên cứu nào chứng thực được việc liệu linh chi thái tuế có phải là phương thuốc "cải tử hoàn sinh" hay không nhưng với mức giá cao không tưởng như thế này thì có lẽ hiếm người chạm tay được vào linh chi thái tuế.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/di-nhat-phe-lieu-phat-hien-vat-la-chang-trai-mot-buoc-t...

Đại gia Việt giàu có, điển trai cưới nàng Á hậu kém 16 tuổi

Ông là một trong những “cá mập” khá kín tiếng trong đời tư cá nhân của mình. Vợ ông là Nguyễn Thu Trang, cô sinh năm...

Chia sẻ
Theo Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung