Công an thông báo tìm nạn nhân của tập đoàn “10 nghìn tỷ đồng” Gold Time

Thứ Sáu, ngày 18/09/2020 11:27 AM (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Bộ Công an mới đây đã thông báo truy tìm các nạn nhân liên quan đến vụ án Nguyễn Khắc Đồi cùng đồng bọn sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Theo điều tra ban đầu: Vào tháng 10/2018, Nguyễn Khắc Đồi thành lập Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng (gọi tắt là Công ty Gold Time, tọa lạc 42/1A, Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh).

Công an thông báo tìm nạn nhân của tập đoàn “10 nghìn tỷ đồng” Gold Time - 1

Công ty Gold Time được thành lập chủ yếu để tiến hành huy động vốn bằng hình thức lôi kéo “dụ dỗ” người dân trên khắp cả nước đóng tiền để "hưởng cổ tức hàng tháng"

Người đại diện theo pháp luật là Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc. Các cổ đông sáng lập gồm, Lâm Thanh Phong, Trương Hoàng Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Bàn Văn Dũng (các cổ đông chỉ tham gia trên danh nghĩa nhưng không có tiền góp vốn thực tế).

Sau khi thành lập, Công ty Gold Time đã không tổ chức hoạt động kinh doanh để phát sinh lợi luận, mà chỉ tiến hành huy động vốn bằng hình thức lôi kéo “dụ dỗ” người dân với chính sách mua thương hiệu cafe Gold Time với giá 3 triệu đồng được tặng cổ phần, hưởng cổ tức hàng tháng. Nhà đầu tư có thể phân phối hàng hóa, được giao dịch tại sàn nội bộ. Việc phát triển mạng lưới thành viên dưới dạng mô hình nhánh, cành với cơ chế trả thưởng hấp dẫn (thực chất là lấy tiền người tham gia sau để trả lương và “hoa hồng” cho người tham gia trước).

Ghi nhận trong thời gian hoạt động gần 2 năm, Tập đoàn Gold Time​ đã phát triển mạng lưới 400 nghìn thành viên với 640.575 gói đầu tư. Trong đó chỉ có 281.450 gói đầu tư nộp tiền thật vào công ty với tổng số tiền hơn 840 tỷ đồng. Ngoài ra, còn nhiều nhà đầu tư nộp tiền mua “cổ phiếu nội bộ” của Công ty Gold Time đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Công an thông báo tìm nạn nhân của tập đoàn “10 nghìn tỷ đồng” Gold Time - 2

Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time

Đặc biệt, Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time luôn khoe tập đoàn có số vốn 10 nghìn tỷ đồng để dụ dỗ các nhà đầu tư xuống tiền. Tuy nhiên, tập đoàn này chỉ có 4 cổ đông tham gia góp vốn với số vốn 20 tỷ đồng.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can, bắt tạm giam 7 bị can về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện chiếm đoạt tài sản. Qua điều tra, bước đầu Đồi khai nhận, đã lợi dụng danh nghĩa công ty để mua nhà đất, xe ô tô, gửi tiết kiệm và các chi phí khác cho cá nhân (số tiền khoảng 200 tỷ đồng) đều là tiền của nhà đầu tư “phân quyền” và “cổ phiếu nội bộ”.

Để bảo vệ yêu cầu điều tra, xử lý tội phạm và đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân đã bị Công ty Gold Time chiếm đoạt tiền khi đầu tư “phân quyền” và “cổ phiếu nội bộ”. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị các nạn nhân liên hệ cung cấp tài liệu, chứng cứ để được hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết. Mọi liên hệ đến phòng 5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (số 47, Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), gặp Điều tra viên Trịnh Nguyên Đạt và Lê Ngọc Cương (qua điện thoại 0983.539.724 và 0944.121.726).

Nguồn: http://danviet.vn/cong-an-thong-bao-tim-nan-nhan-cua-tap-doan-10-nghin-ty-dong-gold-time-5020201...

Nữ đại gia Việt giàu khủng, được mệnh danh ”lọ lem phố Wall”

Nữ tỷ phú gốc Việt này nổi tiếng trên đất Mỹ với khối tài sản lên đến hàng triệu USD.

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh