Xăm hình, đeo khuyên cũng bị...đánh thuế

Thuế là một trong những nguồn thu chính của mỗi quốc gia và riêng ở Mỹ, có rất nhiều loại thuế kỳ quặc.

Thuế quả việt quất ở tiểu bang Maine

Xăm hình, đeo khuyên cũng bị...đánh thuế - 1

Ở Maine, quả việt quất là mặt hàng kinh doanh chủ đạo: Tiểu bang này sản xuất 99% sản lượng quả việt quất ở Mỹ. Theo luật pháp của tiểu bang Maine, bất cứ ai muốn "trồng trọt, thu hái, chế biến, bán, hoặc mua" quả việt quất thì đều phải đóng thuế.

Thuế máy bán trái cây tự động ở bang California

Xăm hình, đeo khuyên cũng bị...đánh thuế - 2

California được biết đến là thị trường của những người nông dân, nơi sản xuất các loại rau quả tươi ngon. Trong khi trái cây tươi được miễn thuế, người tiêu dùng lại bắt buộc phải nộp thuế khi mua hàng ở máy bán hoa quả tự động. Khi khách hàng nhấn nút mua hàng, máy bán hoa quả sẽ tự động trừ 33% tiền thuế vào hóa đơn mua hàng của khách.

Thuế nắp cà phê ở bang Colorado

Xăm hình, đeo khuyên cũng bị...đánh thuế - 3

Khi mua một cốc cà phê tại cửa hàng Denver, khách hàng sẽ không phải trả thêm bất cứ đồng nào cho cái ly giấy. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn có một cái nắp để ngăn chặn cà phê nóng có thể vô tình hắt vào quần áo thì họ sẽ phải trả thêm 2,9% tiền thuế cho yêu cầu này.

Thuế nước ngọt ở bang Vermont

Xăm hình, đeo khuyên cũng bị...đánh thuế - 4

Đánh thuế soda không phải là một ý tưởng mới, song nó đã quay trở lại ở Vermont, khi mà mọi hóa đơn nước ngọt đều được cộng thêm 1%.

Thuế hình xăm, khuyên tai, và chăm sóc tóc ở bang Arkansas

Xăm hình, đeo khuyên cũng bị...đánh thuế - 5

Năm 2005, tất cả các hình xăm, khuyên đeo trên cơ thể và thậm chí cả các hình thức chăm sóc tóc của khách hàng đều bị trừ 6% thuế ở bang Arkansas.

Thuế bánh mì vòng thái lát ở New York

Xăm hình, đeo khuyên cũng bị...đánh thuế - 6

Bánh mì tròn cắt lát thường được tiêu thụ rất nhiều tại các quán cà phê và ở các nhà hàng ở New York. Các thực khách tiêu dùng món bánh này ở các hàng quán như vậy sẽ bị đánh thuế, trong khi mua bánh từ các cửa hàng tạp hóa và tiệm bánh, họ sẽ không mất thuế.

Thuế nhập học câu lạc bộ thoát y ở bang Texas

Xăm hình, đeo khuyên cũng bị...đánh thuế - 7

Theo luật của bang Texas được thông qua năm 2007, mỗi học viên muốn tham gia câu lạc bộ thoát y đều phải nộp 5 USD "thuế cột”. Cho đến nay, bang Texas đã thu được hơn 15 triệu USD từ khoản thuế này và một phần trong đó dùng để chi trả cho chương trình phòng chống tấn công tình dục ở bang này.

Thuế mũi tên

Xăm hình, đeo khuyên cũng bị...đánh thuế - 8

Từ lâu chính phủ Mỹ đã áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản phẩm mũi tên. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho hoạt động tái tạo môi trường tự nhiên. Theo quy định năm 2012, mức thuế 46 cent sẽ được áp dụng cho những loại mũi dài hơn 18 inch. Tuy nhiên là mũi tên bằng gỗ được thiết kế cho trẻ em sẽ được miễ thuế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Thảo (Kiến thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN