Vàng tiếp tục tăng trong phiên cuối tuần

Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 07:50 AM (GMT+7)

Giá vàng tăng trong phiên thứ Sáu sau khi GDP của Mỹ tăng trong quý III. Trên đồ thị kỹ thuật, giá vàng hiện đang chịu áp lực sau vài lần thất bại khi không bứt phá ngưỡng kháng cự 1.800 USD/ounce.

Giá vàng đảo ngược đà giảm ở đầu phiên sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý III đã tăng 2%, do sự bùng nổ chi tiêu tiêu dùng.

Kết thúc phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay nhích 0,02% lên 1.712,23 USD/ounce. Tính chung trong tuần này, giá vàng giao ngay đã giảm 0,5%.

Vàng kỳ hạn giao tháng 12 lại giảm 0,1% xuống 1.701,4 USD/ounce.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, sự không chắc chắn về phục hồi kinh tế toàn cầu và dấu hỏi lớn về tương lai của chính sách tiền tệ siêu lỏng như lời Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke có thể làm ảnh hưởng tới sự hấp dẫn của vàng.

Các thương nhân cho biết mức giảm 0,7% của vàng giao sau trong tuần này, một phần bởi có thông tin ông Ben Bernanke sẽ không tiếp tục nhiệm kỳ thứ 3 làm chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kể cả khi ông Obama tái đắc cử tổng thống Mỹ.

Nhà đầu tư lo ngại, chính sách kích thích tiền tệ từ Fed sẽ giảm đi đáng kể nếu ông Bernanke không tiếp tục lãnh đạo. Trong khi đó, các gói nới lỏng tiền tệ của Fed luôn là yếu tố hỗ trợ mạnh cho giá vàng.

Triển vọng giá vàng cũng chịu tác động của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 6/11 sắp tới và nguy cơ “vách đá tài khóa”, với một loạt cắt giảm chi tiêu và tăng thuế.

Trên đồ thị kỹ thuật, giá vàng hiện đang chịu áp lực sau vài lần thất bại trong việc bứt phá ngưỡng kháng cự 1.800 USD/ounce. 

Theo Đinh Bách (Vnmedia)