Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Tỷ giá USD liên tục phá đỉnh, có cần can thiệp thị trường?

Thứ Hai, ngày 02/07/2018 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tiền tệ

Thừa nhận diễn biến tỷ giá gần đây có xu hướng tăng, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, cơ quan chức năng sẽ can thiệp thị trường ngoại tệ khi cung cầu “có vấn đề”.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nói kỹ hơn về vấn đề trên tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương chiều 2/7, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng thống kê, trong 6 tháng, phía Ngân hàng Nhà nước đã mua ròng hơn 11 tỷ USD, từ đó dự trữ ngoại hối đã đạt khoảng 63,5 tỷ USD.

Tỷ giá USD liên tục phá đỉnh, có cần can thiệp thị trường? - 1

Giá USD những ngày qua liên tục ở mức hơn 23.000 đồng/USD.

Nói về vấn đề gây sốt thời gian gần đây là tỷ giá, Thống đốc thừa nhận, đang có biến tăng của tỷ giá. Điều này theo ông có nguyên nhân do Mỹ tăng lãi suất và diễn biến tăng giá của đồng USD trên thị trường quốc tế.

Thống đốc nhấn mạnh quan điểm, Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp vào thị trường ngoại tệ khi cung cầu có vấn đề. Điều này nhằm tránh những tác động bất ổn tới tình hình vĩ mô, đảm bảo thị trường thông suốt và đặc biệt không gây tâm lý trên thị trường.

Ông khẳng định lại, với điều kiện hiện tại, Việt Nam có công cụ và phương án để bảm bảo ổn định tình hình kinh tế vĩ mô.

Ngày hôm nay, chỉ số đồng đô la liên tiếp đứng ở mức hơn 95 điểm, mức cao nhất từ đầu năm đã khiến tỷ giá USD tại Việt Nam tăng mạnh.

Sáng nay, giá USD tự do tại Hà Nội lúc đầu giờ chiều phổ biến ở mức 23.090 đồng (mua vào) và 23.110 đồng (bán ra), tăng 20 đồng so với cuối tuần trước.

Các ngân hàng lớn hiện cũng báo giá USD ở mức hơn 23.000 đồng/USD. Đơn cử, ngân hàng Vietcombank báo giá USD ở mức 22.940 đồng và 23.010 đồng, tương ứng giá mua và bán, tăng 20 đồng so với hôm thứ Sáu. Eximbank niêm yết giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 22.940 đồng và 23.030 đồng.

Theo Nguyên Khôi (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang