TTCK 14/11: Tiếp tục lạc quan với HNX

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục tiến về kháng cự 54 hoặc xa hơn là 57. Ở chiều ngược lại, chỉ số này có thể quay lại đáy vừa qua ở 50,32.

Khả năng thị trường sẽ hồi lại một phần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

“Cây nến ngày là Black Candle với bóng nến trên và giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa phiên hôm trước. Tuy nhiên, mức thấp hơn này không lớn. Khối lượng giao dịch ở mức 27,8 triệu đơn vị giảm 15,2% so với phiên giao dịch trước đó và xấp xỉ so với mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Phiên điều chỉnh ngày hôm 13/11 cho thấy sự giằng co liên tục, chưa thể hiện sự giảm điểm dứt khoát. Phiên giao dịch tiếp theo có khả năng thị trường sẽ hồi lại một phần của phiên giảm điểm này. Nếu đà hồi phục có thể đẩy chỉ số tăng tới mức 388 thì có khả năng đợt hồi phục này chưa kết thúc. Nhà đầu tư quan sát vùng 388, nếu không giữ được cần hạn chế mua vào và giảm tỷ trọng cổ phiếu”.

Cơ hội bước vào sóng hồi phục ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Chúng tôi cho rằng diễn biến thị trường vẫn đang khá lành mạnh và trong khi nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ chưa tăng quá nóng thì các nhóm thanh khoản tốt khác sau khi điều chỉnh sẽ có thể sẽ sớm phục hồi trở lại, đóng vai trò luân phiên dẫn dắt. Các tín hiệu kỹ thuật, mặc dù chưa cho tín hiệu xác nhận, nhưng đang cho thấy cơ hội chính thức bước vào sóng hồi phục ngắn hạn của thị trường đang ngày càng cao.

Điểm xác nhận xu hướng tăng được xác định tại mốc 52,8 điểm nếu chỉ số HNX-Index có thể chinh phục với một phiên tăng điểm tích cực về cuối phiên. Đối với những nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro cao, với lợi thế đang nắm giữ tỷ trọng trung bình cổ phiếu với giá vốn thấp, có thể chủ động lựa diễn biến điều chỉnh trong phiên ngày mai để nâng tỷ trọng lên mức cao”.

Khó tăng mạnh và khó giảm sâu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Diễn biến điều chỉnh hôm 13/11 tương đối bám sát với quan điểm của BSC về đợt phục hồi vừa qua. Hiện tại không có thông tin thực sự tích cực để nâng đỡ thị trường, do đó đợt phục hồi chủ yếu xuất phát từ việc thị trường điều chỉnh lại sau đợt bán quá mức tuần trước khiến tương quan cung cầu ngắn hạn tạm thời mất cân bằng.

Áp lực cung hôm 13/11 đã gia tăng trở lại và tương quan cung cầu do đó đang được trả dần về trạng thái cân bằng hơn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường trong thời gian tới khó tăng mạnh cũng như giảm sâu. Do đó, nhà đầu tư có ý định giải ngân có thể áp dụng chiến lược “mua dần vào khi điều chỉnh và bán ra trong những phiên tăng mạnh”.

Giữ tỷ lệ tiền mặt cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Thị trường đang đối mặt với những ngưỡng kháng cự mạnh và để có thể duy trì được đà tăng cần phải có sự gia tăng mạnh mẽ của thanh khoản hoặc một thời gian tích lũy để thị trường có thể bứt phá mạnh hơn. Nhìn vào diễn biến những phiên tăng điểm gần đây thì thanh khoản cũng không thật sự ổn định, tâm lý nhà đầu tư đang thận trọng khi những thông tin về tình hình nợ xấu vẫn đang được bàn luận và chưa có kế hoạch giải quyết cụ thể.

Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục khi thị trường chưa có tín hiệu bứt phá hoặc thông tin hỗ trợ tích cực hơn”.

Tiếp tục lạc quan với sàn HNX

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

“Chúng tôi giữ quan điểm tích cực với VN-Index trong thời gian tới. Ở chiều giảm, hỗ trợ nhỏ 383 có thể giảm tốc VN-Index. Ngược lại, nếu vượt 390, VN-Index có thể hồi phục về kháng cự mạnh 400-405.

Khác VN-Index, mức giảm hôm qua của HNX-Index khá nhỏ so với phiên tăng mạnh trước đó. Do đó, vẫn dựa trên tín hiệu đảo chiều vừa hình thành, chúng tôi tiếp tục lạc quan với HNX-Index trong thời gian tới. Khối lượng giao dịch giảm cũng cho thấy áp lực bán yếu đi trong phiên hôm qua.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục tiến về kháng cự 54 hoặc xa hơn là 57. Ở chiều ngược lại, chỉ số này có thể quay lại đáy vừa qua ở 50,32”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN