Triệu phú tiêu tiền như thế nào?

Khảo sát từ tập đoàn Spectrem (Mỹ) cho thấy, người giàu không còn thích tiêu tốn tiền bạc vào những thú vui xa xỉ như du thuyền, phi cơ riêng, trang sức...

Giới nhà giàu không còn thích tiêu tiền vào những thú vui xa xỉ như du thuyền, máy bay riêng hay trang sức cao cấp.

Trong suy nghĩ của nhiều người, các triệu phú luôn chi tiêu vào những món đồ xa xỉ như du thuyền, trang sức cao cấp, đồng hồ hay máy bay riêng.... Tuy nhiên, cuộc khảo sát 514 người giàu có nhất tại Mỹ với khối tải sản thực lớn hơn 1 triệu USD của tập đoàn Spectrem, Mỹ cho ra kết quả ngược lại. Giới nhà giàu hiện nay dường như trở thành những "người tiêu dùng thông thái" hơn.

Triệu phú tiêu tiền như thế nào? - 1

Giới nhà giàu không còn thích tiêu tiền vào những thú vui xa xỉ

Hầu hết người được hỏi đều khẳng định, họ không còn thích chi tiêu phung phí vào những món đồ xa xỉ. Thay vào đó, việc tu sửa nhà cửa hay những chuyến nghỉ dưỡng cùng gia đình được ưu tiên hơn. Cụ thể, 50% số triệu phú được hỏi chi khoảng 2.500 USD cho việc cải thiện nhà ở. 60% cho rằng họ sẽ chi 5.000 USD cho những chuyến nghỉ dưỡng dài ngày.

Ngoài ra, các siêu xe sang trọng vẫn được nhiều triệu phú quan tâm mặc dù số tiền bỏ ra để thỏa mãn thú vui này không hề nhỏ. Thú vị hơn, thống kê năm nay cho thấy, các dòng xe xa xỉ đang ngày càng thu hút các nữ triệu phú trẻ tuổi, giàu có. Chính vì thế, nhiều chuyên gia dự đoán, thị trường xe ô tô cao cấp năm nay sẽ thực sự khởi sắc hơn 2013. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Lâm (Zing.vn/Bornrich)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN