Tờ tiền World Cup 100 Ruble tăng giá cao gấp 300% tại Việt Nam

Sự kiện: World Cup 2026

Mặc dù tờ tiền World Cup 100 Ruble không có giá trị giao dịch trên thị trường tiền tệ nhưng hiện tờ tiền này đã bị đẩy giá lên hơn 300% so với giá gốc.

Trong những ngày hồi hộp chờ đợi World Cup 2018 diễn ra, ngân hàng Nga – nước đăng cai tổ chức giải đấu đã phát hành một mẫu tiền lưu niệm dành riêng cho World Cup. Tờ tiền có mệnh giá 100 Ruble nhưng hoàn toàn không thể tiêu được mà chỉ có giá trị sưu tầm. Được biết, ngân hàng Trung Ương Nga chỉ tung ra 20 triệu tờ 100 Ruble này. 

Nhờ giá trị đặc biệt cộng thêm số lượng phát hành ít ỏi đã khiến tờ tiền này trở thành mục tiêu săn lùng ráo riết của các nhà sưu tầm. Khi mới phát hành khoảng một tuần trước, giá thị trường của một tờ tiền World Cup rất rẻ, nhưng vì độ hiếm nên tờ tiền này đã bị làm giá, đẩy lên khá cao. Đặc biệt ở Việt Nam tại thời điểm này, giá mỗi tờ tiền bị đẩy lên cao hơn 300% so với giá gốc.

Tờ tiền World Cup 100 Ruble tăng giá cao gấp 300% tại Việt Nam - 1

Tiền World Cup 100 Ruble của Nga "lên giá" cực nhanh trong thời gian này

Anh Đường ở Hà Nội- một fan hâm mộ bóng đá là một trong những người đầu tiên được sở hữu tờ tiền kỷ niệm này. Theo lời chia sẻ của anh Đường, giá trị của tờ tiền chỉ khoảng hơn 40.000 VNĐ. Nhưng vì nó là tờ tiền kỷ niệm World Cup 2018 nên tờ tiền này được bán với giá cao hơn là điều dễ hiểu và ai cũng chấp nhận. Cụ thể, tại Nga giá mua một tờ tiền này tính theo tỷ giá khoảng hơn 150.000 VNĐ. Trong lần đi này, anh Đường chỉ mang về hơn chục tờ để làm quà cho bạn bè ở nhà.

Với giá 150.000 VNĐ cho một tờ tiền kỷ niệm World Cup 2018 thì nhiều người cho đây là mức giá hợp lý và chấp nhận khi về Việt Nam bị đội lên một chút. Tuy nhiên, giá trị hiện tại của tờ tiền này đã bị đẩy lên cao ngút.

Có mặt tại nhà của một người chuyên buôn đồ xách tay trên phố Trần Duy Hưng chiều 11/6, chủ nhân của tờ tiền này trưng ra chưa đến 10 tờ và cho biết đơn giá hiện nay của tờ tiền World Cup 100 Ruble là 600.000 VNĐ/ tờ.

"Hiện giờ em chỉ còn 7 tờ, nếu anh lấy 1 tờ thì giá 600.000 đồng, nếu lấy 2 tờ thì em để giá "hữu nghị" là 1 triệu đồng" - người này cho biết.

Như vậy, so với giá bán của tuần trước thì giá của tờ tiền 100 Ruble kỷ niệm World Cup 2018 đã được đẩy lên cao, gấp 300% so với giá gốc chỉ sau hơn 1 tuần. 

Được biết, lúc mới phát hành, tờ tiền này không nhận được quá nhiều sự chú ý. Nhưng sau đợt mua đầu tiên, giá trị sưu tầm của tiền World Cup 100 Ruble bắt đầu tăng lên rõ rệt.

Lý do khiến độ "nóng" của tờ tiền này tăng lên từng ngày được cho là vì không phải lúc nào cũng có, hơn nữa tờ tiền có họa tiết đẹp mắt, tinh tế và công nghệ chế tạo hiện đại cùng với số lượng không nhiều (chỉ có 20 triệu tờ trên toàn thế giới). Sản phẩm này đang hot đến nỗi nhiều người còn thu thập chúng theo từng tập 100 tờ có số seri liền kề nhau.

Hiện tại, tờ tiền World Cup 100 Ruble của Nga vẫn là một trong những mặt hàng hiếm ở Việt Nam, cụ thể là tại Hà Nội số lượng người sở hữu tờ tiền này không nhiều.

Cơn sốt WORLD CUP khiến tờ tiền này tăng giá 70% chỉ trong 1 tuần

Đặc biệt, tờ tiền này hoàn toàn… không tiêu được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phạm (Infonet)
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN