Thưởng Tết 2018 không thấp hơn năm trước

Thứ Tư, ngày 27/12/2017 16:00 PM (GMT+7)

Nửa tháng nữa mới có báo cáo sơ bộ, nhưng qua nắm bắt sơ bộ ở các địa phương, lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và xã hội dự báo mức thưởng Tết năm 2018 này không thấp hơn năm ngoái do tình hình sản xuất kinh doanh có nhiều khởi sắc…

Sự kiện:

Thưởng Tết 2019

Thông tin về tình hình thưởng Tết năm 2018, ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cho biết, hiện nay, Bộ vẫn đang tiếp tục theo dõi nắm bắt tình hình thưởng Tết của các địa phương. Cục Quan hệ lao động và Tiền lương đã có văn bản đề nghị các Sở Lao động – Thương binh và xã hội, các doanh nghiệp báo cáo về Bộ.

Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, Luật Lao động cũng không quy định doanh nghiệp có nghĩa vụ và trách nhiệm thưởng trong dịp Tết. Thông thường mức thưởng nằm trong thỏa ước lao động tập thể được ký kết giữa công đoàn và người sử dụng lao động. Tùy vào điều kiện sản xuất kinh doanh, thương lượng, nếu tình hình sản xuất kinh doanh tốt lợi nhuận cao thì thương lượng cao hơn.

Thưởng Tết 2018 không thấp hơn năm trước - 1

Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và xã hội dự báo mức thưởng Tết 2018 không thấp hơn năm ngoái do tình hình sản xuất kinh doanh có nhiều khởi sắc…

“Năm nay, nhìn chung tình hình sản xuất kinh doanh có nhiều khởi sắc và nắm bắt sơ bộ ở các địa phương, mức thưởng không thấp hơn năm ngoái. Tất nhiên những vùng có điều kiện sản xuất kinh doanh bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, doanh nghiệp khó khăn thì mức thưởng sẽ thấp hơn. Hiện nay Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đang tổng hợp và 15 ngày nữa sẽ có báo cáo sơ bộ”, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết.

Trước đó, thưởng Tết 2017 có mức thưởng bình quân vào khoảng 1 tháng lương (khoảng 4,9 triệu đồng/người). Mức thưởng Tết Nguyên đán 2017 cao nhất là 1 tỷ đồng/người, thuộc về một doanh nghiệp FDI tại TP.HCM. Mức thưởng thấp nhất là 50.000 đồng/người, thuộc về một doanh nghiệp dân doanh ở tỉnh Bến Tre.

Theo Minh Thư (Infonet)

sự kiện Thưởng Tết 2019