Thêm 11 tỷ phú cam kết hiến tài sản

Những ngày đầu tháng 5 này, thêm 11 tỷ phú tuyên bố tham gia vào sáng kiến từ thiện Giving Pledge (Cam kết cho đi) do hai tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates khởi xướng.

Theo đó, các thành viên của sáng kiến Giving Pledge đều cam kết hiến tặng ít nhất một nửa tài sản của họ cho các tổ chức từ thiện và hoạt động từ thiện. Nhà đồng sáng lập sáng kiến này, tỷ phú 82 tuổi Buffett, hiện là người giàu thứ tư trên thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông hiện ở mức 53,5 tỷ USD theo ước tính của Bloomberg.

Tỷ phú Bill Gates, 57 tuổi, chủ nhân của khối tài sản 66,2 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ nhì trong xếp hạng về độ giàu có của các tỷ phú khắp hành tinh.

Thêm 11 tỷ phú cam kết hiến tài sản - 1

Warren Buffet, Bill Gates và Melinda Gates - những người đồng sáng lập Giving Pledge
Số lượng các nhà hảo tâm chung tay với Bill và Melinda Gates và Warren Buffett ngày càng tăng. Ngày 7 tháng 5, 11 gia đình và cá nhân giàu có đã cam kết hiến tặng ít nhất ½ tài sản của họ cho quỹ này.

Danh sách mới này bao gồm các nhà hảo tâm hoạt động trong ngành dệt may, tài chính, chính trị, bất động sản, công nghệ. Trong đó, có hai nhà hảo tâm không mang quốc tịch Mỹ, là Lord Ashcroft đến từ của Vương quốc Anh, và Samuel Yin đến từ Đài Loan. Sara Blakely, người sáng lập công ty đồ lót của phụ nữ, Spanx là nữ tỷ phú đầu tiên cam kết tham gia sáng kiến này.

Thêm 11 tỷ phú cam kết hiến tài sản - 2

Sara Blakely, người sáng lập công ty Spanx, một trong những nhà hảo tâm mới nhất của Giving Pledge

Sau đây là danh sách những nhà tài trợ mới nhất:

• Michael Anthony Ashcroft, một thành viên của Thượng viện

• Sara Blakely, người sáng lập công ty Spanx

• Joseph Craft III, giám đốc điều hành của Liên minh Đối tác tài nguyên

• Craig McCaw, người giúp gây dựng nhiều công ty di động, và vợ của ông, bà Susan, một cựu Đại sứ Mỹ tại Áo

• Stephen Ross, người sáng lập của Công ty phát triển bất động sản, các công ty liên quan và là chủ sở hữu chính của Miami Dolphins

• Paul Singer, người sáng lập Công ty Quản lý Elliott

• Mark Stevens, một cựu đối tác quản lý của Sequoia Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm ở thung lung Silicon, và vợ ông, Mary, cựu phó chủ tịch Công ty bất động sản thương mại Cornish & Carey

• Tad Taube, Chủ tịch Quỹ Koret, một quỹ từ thiện 400 triệu USD ở San Francisco.

• Samuel Yin, người đứng đầu tập đoàn Ruentex của Đài Loan, hoạt động trong lĩnh vực trong tài chính, bất động sản, và các lĩnh vực kinh doanh khác.

Tháng 2 vừa qua, đã có 12 tỷ phú mới tham gia vào sáng kiến nói trên, trong đó có những doanh nhân tên tuổi như tỷ phú người Anh Richard Branson, ông trùm nickel, truyền thông Nga Vladimir Potanin và “đại gia” phần mềm người Ấn Độ Azim Premji.

Kể từ khi đại gia phần mềm Bill Gates và tỷ phú đầu tư Warren Buffett cùng thành lập Dự án Cam kết cho đi năm 2010, hơn 114 tỷ phú đã tham gia vào đây. Trong đó có những tên tuổi quen thuộc như CEO Oracle Larry Ellison, Thị trưởng New York Michael Bloomberg, đồng sáng lập Facebook Paul Allen hay CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang (Theo CNN) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung