Tài sản khủng của tỷ phú trẻ nhất TG

Năm nay, 1.426 người lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes. Họ là những người giàu nhất trong những người giàu. Trong đó, có 23 người lọt vào danh sách này khi chưa đến 40 tuổi.

Trong số đó, 8 người làm giàu từ ngành công nghệ, trong đó có đến 4 tỷ phú vươn lên từ gã khổng lồ mạng xã hội Facebook. Mỹ là quê hương của 9 tỷ phú trẻ tuổi. 

Dưới đây là thông tin vắn tắt về các tỷ phú xếp theo tuổi tăng dần:

1. Dustin Moskovitz


Tài sản khủng của tỷ phú trẻ nhất TG - 1

Tuổi: 28

Tài sản ròng: 3,8 tỷ USD

Moskovitz trước đây là bạn học của Mark Zuckerberg, nhưng nay không còn làm việc ở Facebook, nơi anh là nhà đồng sáng lập. Thuộc danh sách những người cam kết hiến tặng tài sản làm từ thiện cùng với tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett, Moskovitz vẫn đạp xe đi làm và đi vé máy bay hạng phổ thông.

2. Mark Zuckerberg

Tài sản khủng của tỷ phú trẻ nhất TG - 2

Tuổi: 28

Tài sản ròng: 13,3 tỷ USD

Ít có CEO nào được báo chí chú ý hơn Zuckerberg (sinh trước Moskovitz 8 ngày). Kể từ khi đưa Facebook trở thành công ty đại chúng vào tháng 5/2012 và kết hôn ít lâu sau đó, nhà sáng lập có phong cách ăn mặc suồng sã đã chứng kiến số tài sản của mình tăng và giảm mạnh cùng với chu kỳ của giá cả trên thị trường chứng khoán.

3. Albert von Thurn und Taxis

Tài sản khủng của tỷ phú trẻ nhất TG - 3

Tuổi: 29

Tài sản ròng: 1,5 tỷ USD

Albert von Thurn und Taxis lần đầu xuất hiện trên danh sách của Forbes là khi 8 tuổi, nhưng chỉ chính thức thừa kế tài sản của gia đình vào năm 2001, khi tròn 18 tuổi. Tỷ phú trẻ tuổi này thường tham gia một giải đua xe ở Đức.

4. Eduardo Saverin

Tài sản khủng của tỷ phú trẻ nhất TG - 4

Tuổi: 30

Tài sản ròng: 2,2 tỷ USD

Saverin, người đồng sáng lập Facebook, đã từ bỏ tư cách công dân Mỹ vào năm 2011 trước khi Facebook phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và Saverin bị cáo buộc trốn thuế. Saverin, bạn thân một thời của Mark Zuckerberg, theo đuổi vụ kiện kéo dài chống lại Facebook, sau đó nhận được 5% cổ phần của mạng xã hội. Saverin mang quốc tịch Brazil nhưng đang sinh sống tại Singapore và đầu tư vào một công ty mới thành lập.

5. Dương Huệ Nghiên

Tài sản khủng của tỷ phú trẻ nhất TG - 5

Tuổi: 31

Tài sản ròng: 5,7 tỷ USD

Dương Huệ Nghiên, con gái của nhà sáng lập công ty bất động sản Country Gargen Holdings, một lần nữa trở thành người phụ nữ giàu nhất ở Trung Quốc. Dương Huệ Nghiên được bố chuyển nhượng cổ phần trước khi công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng năm 2007.

6. Fahd Harri


Tài sản khủng của tỷ phú trẻ nhất TG - 6

Tuổi: 32

Tài sản ròng: 1,35 tỷ USD

Harri là con trai út của Thủ tướng quá cố của Li-băng Rafik Hariri. Fahd Harri tốt nghiệp trường kiến trúc Ecole Spéciale d’Architecture de Paris (Pháp) năm 2004. Khi vẫn còn là sinh viên, Fahd điều hành một studio thiết kế đồ nội thất ở một vùng ngoại ô của Pháp để bán cho các khách hàng ở Ả-rập Xê-út.

7. Sean Parker

Tài sản khủng của tỷ phú trẻ nhất TG - 7

Tuổi: 33

Tài sản ròng: 2 tỷ USD

Parker đang nỗ lực phát triển ứng dụng video Airtime chat với bạn bè trên Facebook. Lúc 19 tuổi, Parker bỏ học giữa chừng và tấn công ngành công nghiệp âm nhạc bằng dịch vụ chia sẻ file nhạc Napster. Parker trở thành chủ tịch đầu tiên của Facebook khi mới 24 tuổi.

8. Ayman Hariri

Tài sản khủng của tỷ phú trẻ nhất TG - 8

Tuổi: 34

Tài sản ròng: 1,35 tỷ USD

Harri là con trai khác của Thủ tướng quá cố của Li-băng Rafik Hariri. Ayman là người điều hành Saudi Oger, một trong những công ty xây dựng lớn nhất của Ả-rập Xê-út, và là người kiếm tiền chính cho gia đình nhà Hariri.

Những người còn lại trong danh sách các tỷ phú chưa đến 40 tuổi có tài sản ròng dao động từ 1 – 23 tỷ USD do Forbes bình chọn gồm: Yvonne Bauer, Yoshikazu Tanaka, Maxim Nogotkov, Alejandro Santo Domingo Davila, Jack Dorsey, Serra Sabanci, Nicholas Woodman, Chase Coleman, Ryan Kavanaugh, Andrey Verevskiy, John Arnold, Gary Fegel, Kostyantin Zhevago, Dan Gertler, Ana Luia de Mattos Barretto Villela, Lee Seo-Hyun, Fang Wei, Sergey Brin và Larry Page.

Chia sẻ
Theo Trúc Quỳnh (Khampha.vn/theo Forbes)
Báo lỗi nội dung