Quan điểm về hạnh phúc khiến nhiều người suy ngẫm của nữ "Doanh nhân của năm"

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 21:00 PM (GMT+7)

Abi Wright, người sáng lập Spabreaks.com được gọi là người phụ nữ có tất cả: Thành công, danh vọng và một gia đình hạnh phúc.

Chỉ mới 40 tuổi, Abi Wright hiện tại là mẹ của ba đứa con nhỏ. Sở thích của cô là dành buổi sáng sớm đi dạo với những chú chó của mình ở Berkshire. Hình ảnh đằng sau người phụ nữ giản dị này là một doanh nhân thành đạt đã xây dựng lên công ty trị giá hàng triệu bảng Anh trong thời gian ngắn.

Quan điểm về hạnh phúc khiến nhiều người suy ngẫm của nữ "Doanh nhân của năm" - 1

Abi Wright, giám đốc điều hành Spabreaks.com

Nhưng thành công luôn có sự đánh đổi. Khi The Independent có một cuộc gọi phỏng vấn với Wright tháng 1, cô đang ngồi bên ngoài phòng vật lý trị liệu. Chỉ vài tuần sau khi được công bố là "Doanh nhân của năm" tại lễ trao giải Everywoman Travel Awards vào tháng 11, Wright đổ bệnh ngay trên đường đi làm. Bác sĩ đã cảnh báo rằng nếu cô tiếp tục làm việc với cường độ như bây giờ, cô sẽ ngồi trên xe lăn trong vòng 5 năm tới. Kể từ đó, cô luôn dành thời gian tập trị liệu để lấy lại cảm giác ở chân trái của mình.

"Đó là một cú sốc," Wright nói. “Tôi nhận ra mình không phải là bất khả chiến bại. Tôi đã không tuân theo quan điểm sống khi xây dựng Spabreaks". Wright thành lập Spabreaks để giúp những người phụ nữ biết quan tâm và tự chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Quan điểm về hạnh phúc khiến nhiều người suy ngẫm của nữ "Doanh nhân của năm" - 2

Abi Wright tại lễ trao giải danh giá Everywoman Travel Awards 

Trong quá trình quản lý một spa tại khách sạn Vineyard ở Donnington Valley, cô phát hiện ra rằng chỉ có một vài công ty tiếp thị spa, mặc dù nhu cầu ngày càng tăng. Cô đã nhìn thấy cơ hội dù mọi người nghĩ rằng cô bị trầm cảm sau sinh và muốn làm những thứ “điên rồ”.

Năm 2008, khi đứa con đầu lòng của Wright chỉ mới ba tháng tuổi, Spabreaks.com đã ra đời. Nó bắt đầu với hai hoặc ba thực tập sinh và chỉ có 25 đối tác spa trên trang web. Năm 2012, The Sunday Times cho biết Spabreaks.com là công ty tư nhân phát triển nhanh thứ hai ở Anh. Hiện nay, công ty có 150 nhân viên tại các văn phòng ở London, Brighton và gửi 6000 khách hàng đến các spa mỗi tuần. Theo cập nhật gần đây, công ty đã có doanh thu 11 triệu bảng Anh vào năm 2016, nhưng Wright tin rằng doanh thu sẽ tăng lên khoảng 50 triệu bảng trong 5 năm tới.

“Tại spa, mọi người đều mặc áo choàng và trở nên giống nhau. Không có vấn đề gì nếu bạn bị ung thư, tình trạng tàn tật hoặc trầm cảm sau khi sinh. Bạn sẽ thoát khỏi tất cả những phiền muộn đó hoàn toàn trong vài giờ.” Đó là thông điệp mà Wright muốn Spabreaks hướng tới trong những năm tới.

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người nhận thức được hạnh phúc không phải là một sự xa xỉ, không phải chỉ một năm một lần có trong ngày sinh nhật của bạn", Wright cho biết khi cuộc phỏng vấn kết thúc để cô có thể trở lại trị liệu. "Nếu bạn không coi hạnh phúc của bản thân là nghiêm túc, sẽ có những hậu quả bất ngờ."

Chuyện ít biết về nữ tỷ phú giàu nhất nước Anh

Tổng tài sản của cô nhiều hơn cả của Nữ hoàng Anh và nhà văn JK Rowling cộng lại.

Theo Ngọc Mai (Theo The Independent) (Dân Việt)

sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu