Phố Wall biến động cùng doanh nghiệp Mỹ

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động trong phiên giao dịch đêm 8/8, sau khi một số công ty Mỹ thừa nhận kết quả lợi nhuận bất lợi, cho thấy tình hình kinh tế tại châu Âu đang tiếp tục đe dọa tới sức khỏe các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhờ sự kỳ vọng của giới đầu tư vào hành động giải cứu kinh tế của các ngân hàng trung ương Âu, Mỹ nên các chỉ số Dow Jones và S&P 500 vẫn thoát hiểm vào cuối phiên, trong khi chỉ số Nasdaq trượt nhẹ. Cụ thể, kết thúc ngày 8/8, Dow Jones tăng 0,05% lên 13.175,64 điểm, S&P 500 cộng 0,06% lên 1.402,22 điểm, Nasdaq Composite trượt 0,15% xuống 3.011,25 điểm.

Theo đánh giá của giới phân tích, mặc dù kỳ vọng của giới đầu tư vào hành động của Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn chi phối thị trường, song trước tình hình kinh doanh bất lợi của các doanh nghiệp Mỹ, chủ yếu trong lĩnh vực tiêu dùng, giới đầu tư không tìm được lý do nào để thúc đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn được nữa trong phiên đêm qua.

Chưa hết, hôm qua, Ngân hàng Trung ương Anh quốc cũng không cho thấy bất cứ tín hiệu nào khả quan về việc họ sẽ sớm tung ra gói kích thích kinh tế mới, cho dù cơ quan này đã hạ dự báo tăng trưởng ngắn hạn của Anh. Trong khi, Ngân hàng Trung ương Pháp dự báo tăng trưởng GDP quý 3 của Pháp suy giảm, lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha có thời điểm lại tăng lên mốc 7%.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường ở mức thấp, với khoảng 5,72 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả ba sàn New York, American và Nasdaq, thấp hơn nhiều so với mức gao dịch trung bình hàng ngày 7,84 tỷ cổ phiếu trong năm 2011. Trên sàn New York, chưa đẩy 50% cổ phiếu giao dịch tăng giá, trong khi trên sàn Nasdaq, số mã tăng điểm chỉ chiếm tỷ lệ 42% trên tổng số.

Phố Wall biến động cùng doanh nghiệp Mỹ - 1 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung