Nữ đại gia 8x chi hơn 3.000 tỷ đồng mua đảo

Ekaterina Rybolovleva, 24 tuổi, con gái tỷ phú Nga Dmitry Rybolovlev chính là người đã chi 153 triệu USD (hơn 3.000 tỷ đồng) mua hòn đảo Skorpios nổi tiếng ở Hy Lạp.

Ông Rybolovlev - cha của Ekaterina Rybolovleva là người đầu tư trong lĩnh vực sản xuất phân bón với tài sản lên đến 9,1 tỷ USD và là cổ đông lớn nhất của một số ngân hàng Síp.


Ekaterina Rybolovleva từng được báo chí chú ý khi cô mua căn hộ penthouse của cựu Giám đốc điều hành Citigroup – ông Sandy Weill tại số 15 – đường Central Park West (Newyork – Mỹ) với giá 88 triệu USD.

Nữ đại gia 8x chi hơn 3.000 tỷ đồng mua đảo - 1

Cô Ekaterina Rybolovleva con gái tỷ phú Dmitry Rybolovlev

Đây là một trong những giao dịch bất động sản vào hàng lớn nhất trong lịch sử Newyork. Một số ý kiến đồn đoán rằng, chính cha cô là người cung cấp tiền.
Một đại diện của gia đình Rybolovlev đã xác nhận thương vụ mua đảo Skorpios trên tạp chí Forbes. Có thông tin cho hay, cô sẽ sử dụng hòn đảo để nghỉ ngơi và đầu tư dài hạn.

Tuần trước, thông tin một tỷ phú Nga chi tới 153 triệu USD mua hòn đảo Skorpios (Hy Lạp) từng thuộc sở hữu của đại gia lĩnh vực vận tải biển Aristotle Onassis khiến nhiều người quan tâm.

Một tờ báo địa phương tại Hy Lạp đã từng cho biết, Dmitry Rybolovlev chính là tỷ phú Nga chi tiền mua hòn đảo tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác minh cho đến vừa qua. Trước đó, tháng 9/2010 truyền thông Hy Lạp tung tin "đại gia" Giorgio Armani của ngành thời trang đã mua đảo giá 150 triệu USD, nhưng sau đó đã đính chính lại.

Skorpios từng là nơi tổ chức đám cưới của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy với ông chủ đảo Aristotle Onassis năm 1962.

Hòn đảo này thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Hy Lạp Aristotle Onassis trong nhiều thập kỷ sau khi được mua vào năm 1962 với giá 15.000 USD.

Sau cái chết của tỷ phú Onassis, hòn đảo được thừa kế lại cho con gái của ông là Athina Onassis Roussel. Athina từng thỏa thuận bán hòn đảo này cho Quốc vương của Qatar. Tuy nhiên, việc thương lượng đã không được thông qua bởi Quốc vương trả giá quá thấp. Quốc vương của Qatar sau đó đã mua 6 đảo khác cách Skorpios không xa, với giá thì 11 triệu USD.

Không chỉ riêng Quốc vương Qatar muốn sở hữu hòn đảo, tỷ phú Bill Gates cũng từng đến tham quan hòn đảo này vào tháng 07/2009 và tỏ ý muốn mua lại. Tuy nhiên, giới chức Hy Lạp lúc đó không chấp nhận vì họ coi Onassis như là tài sản quốc gia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duyên Duyên (Báo Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN