Nội thất xa hoa trong ngôi nhà tỷ đô

Chủ nhân của ngôi nhà trị giá hơn 1 tỉ USD này đã chọn cái tên Antilia, theo một hòn đảo thần thoại, để đặt cho tổ ấm của mình.

Dinh cơ của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani, Chủ tịch Tập đoàn Reliance Industries toạ lạc trên đường Altamount tại Mumbai. Tòa nhà có 27 tầng, nhưng trong số này có nhiều tầng cao gấp 2 – 3 lần so với bình thường. Chính vì vậy, với chiều cao gần 175m, dinh cơ này tương đương với tòa nhà 40 tầng. Tòa nhà trị giá 1 tỷ USD, mất 7 năm xây dựng, và có diện tích 37.000 mét vuông dành cho gia đình 6 người.

Chủ nhân của ngôi nhà trị giá hơn 1 tỉ USD này đã chọn cái tên Antilia, theo một hòn đảo thần thoại, để đặt cho tổ ấm của mình.

Những người từng có may mắn tới thăm ngôi nhà này vẫn không ngừng ca ngợi về những sân bay trực thăng, khu thư viện khổng lồ, phòng ăn hoành tráng, sàn nhà đá cẩm thạch cực kỳ sang trọng và thậm chí cả một phòng tuyết bên trong nhà. Cho tới lúc này, gia đình sống trong ngôi nhà giàu có này vẫn khá kín tiếng với cư dân xung quanh.

Nội thất xa hoa trong ngôi nhà tỷ đô - 1

“Đây là lần đầu tiên tôi nói về ngôi nhà của mình dù cho trước đó báo chí cũng không ít lần nói về ngôi nhà của chúng tôi”, vợ của chủ nhân ngôi nhà chia sẻ trên tờ Vanity Fair.

“Tôi phải nói rằng có quá nhiều thông tin bị thổi phồng trên báo chí về ngôi nhà”, bà Nita nói thêm.

Phần lớn tin đồn của báo chí tập trung vào việc liệu gia đình Ambani có thực sự sống trong ngôi nhà hay không. Một số tờ báo đưa tin rằng họ đã quyết định không chuyển tới ngôi nhà vì kiến trúc của nó không phù hợp với phong thuỷ.

Bà Ambani cho biết thiết kế của ngôi nhà dựa trên biểu tượng hoa sen và mặt trời. Ngoài ra, ngôi nhà còn được trang trí bằng gỗ hiếm, đá hoa cương, ốc xà cừ, tinh thể dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Ấn Độ.

Cũng giống như nhiều hộ gia đình Ấn Độ khác, ngôi nhà này cũng có cả một phòng cầu nguyện của tín đồ Hindu giáo.

Mặc dù vậy, việc xây dựng ngôi nhà đã gặp phải không ít chỉ trích từ những người cho rằng nó quá xa xỉ so với một thành phố như Mumbai, nơi hàng triệu người phải sống trong các khu ổ chuột và hàng trăm ngàn người không có nổi một mái nhà che nắng, che mưa.

Nội thất xa hoa trong ngôi nhà tỷ đô - 2

Nội thất xa hoa trong ngôi nhà tỷ đô - 3

Nội thất xa hoa trong ngôi nhà tỷ đô - 4

Nội thất xa hoa trong ngôi nhà tỷ đô - 5

Nội thất xa hoa trong ngôi nhà tỷ đô - 6

Nội thất xa hoa trong ngôi nhà tỷ đô - 7

Nội thất xa hoa trong ngôi nhà tỷ đô - 8

Nội thất xa hoa trong ngôi nhà tỷ đô - 9

Nội thất xa hoa trong ngôi nhà tỷ đô - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhà đẹp
Báo lỗi nội dung