NH khỏe mạnh và an toàn nhất thế giới

Theo Forbes, các ngân hàng ở Canada, Singapore, Hong Kong và Thụy Điển là những địa điểm an toàn và khỏe mạnh nhất cho người gửi tiền và giới đầu tư neo tiền mặt trong thời điểm bất ổn hiện nay.

Kết quả cuộc khảo sát thị trường The World’s Strongest Banks gần đây của Bloomberg cho biết có đến 5 ngân hàng Canada, 3 ngân hàng Singapore, 3 ngân hàng Mỹ, 2 ngân hàng Thụy Điển và các ngân hàng khác phân bố đều ở Hong Kong, Brazil, Thụy Sĩ và Trung Quốc có mặt trong danh sách những tổ chức tài chính mạnh nhất thế giới.

Còn tạp chí Global Finance lại đưa ra lời khuyên người gửi tiền nên đến châu Âu và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo một cuộc khảo sát 50 ngân hàng an toàn nhất thế giới năm 2012 của Global Finance, hầu hết 40% ngân hàng này nằm ở châu Âu, bao gồm Credit Agricole ở Pháp và Banco Santander ở Tây Ban Nha, 4 ngân hàng CoBank, BNY Mellonm JPMorgan US Bancorp của Mỹ. Phần còn lại nằm rải rác toàn cầu, chủ yếu là ở Úc, Singapore, Trung Đông, Nhật Bản và Trung Quốc. Họ cho biết thực tế 9 ngân hàng an toàn nhất (năm 2011 là 10 ngân hàng) đều nằm ở châu Âu.

Kết quả danh sách nhóm đầu không gây nhiều ngạc nhiên. Ngân hàng Canada và Singapore được hưởng lợi từ một nền kinh tế mạnh và các quy định chặt chẽ, trong khi ngân hàng Thụy Điển thừa hưởng từ quá trình tái cơ cấu gần đây.

Lý do này không được áp dụng đối với nhóm thứ hai gồm châu Âu và Tây Ban Nha đang trong tâm chấn cơn khủng hoảng. Do hầu hết ngân hàng châu Âu đều là các tổ chức tài chính bán chính phủ, nên có thể cho phép người gửi tiền cảm thấy an tâm. Nhưng đối với các nhà đầu tư thì không, vì họ sẽ là người chịu thiệt hại nhiều nhất trong trường hợp ngân hàng phá sản hoặc bị quốc hữu hóa hoàn toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Đăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN