Người mua vàng từ chối mẫu bao bì cũ

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 09:59 AM (GMT+7)

Tính từ ngày 25-5 (ngày Nghị định 24 có hiệu lực) đến nay, SJC không thu mua vàng miếng cong, vênh, móp, méo nữa.

Bởi vậy những khách hàng đang có vàng miếng bị trầy, cong, vênh… chỉ có thể bán với giá vàng nguyên liệu cho các tiệm vàng.

Tuy nhiên, điều đáng nói là mới đây xảy ra tình trạng nhiều người khi đi mua vàng, nếu miếng vàng đó được bọc bằng mẫu vỏ cũ thì không chịu. Đại diện một ngân hàng cho biết hầu như khách hàng đòi vàng có vỏ bao bì mới. Để chiều lòng khách hàng, ngân hàng có thể đổi các miếng vàng có vỏ bao bì (mẫu bao bì) cũ sang mẫu mới nhưng nếu vậy ngân hàng sẽ thiệt hại từ 5.000 đồng/vỏ.

Theo đại diện ngân hàng này, chất lượng, vỏ bao bì đều được lưu hành và không hề mất chất lượng nhưng khách hàng từ chối là do tâm lý.

Hôm qua (30-7), giá vàng trong nước được sự hỗ trợ của giá vàng thế giới nhích nhẹ thêm vài chục ngàn đồng/lượng. Lúc 18 giờ, SJC mua vào 41,91 triệu đồng/lượng, bán ra 42,06 triệu đồng/lượng. Theo quy đổi giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới hơn 1,5 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng trong hai tháng qua sức mua và sức bán đều rất chậm. Không chỉ với vàng miếng, theo các chủ tiệm vàng, vàng nữ trang trong giai đoạn này cũng rất ế ẩm.

Theo Yên Trang (Pháp luật TPHCM)