Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Kiếm gần 35 tỷ mỗi năm nhờ biến bánh bao thành tác phẩm đẹp đến thế này

Thứ Ba, ngày 02/01/2018 21:00 PM (GMT+7)

Những chiếc bánh bao không nhân của cô có giá trung bình 1 triệu đồng/chiếc.

Cô Lâm Hồng, 46 tuổi, người tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc là một nghệ nhân tạo hình bánh bao hoa. Những chiếc bánh vô tri vô giác qua đôi bàn tay khéo léo của cô đã trở thành mặt hàng sinh động, mang lại giá trị kinh tế cao. Chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 năm, sản phẩm của cô đã xuất hiện trên khắp Trung Quốc, doanh thu hàng năm đạt trên 10 triệu NDT (~ 34,6 tỷ VND).

Kiếm gần 35 tỷ mỗi năm nhờ biến bánh bao thành tác phẩm đẹp đến thế này - 1

Cô Lâm Hồng – chủ nhân của những chiếc bánh bao hoa tiền triệu

Ở vùng Sơn Đông, bánh bao hoa là món ăn không thể thiếu trong dịp tết đến xuân về. Món bánh này đã có lịch sử hơn 300 năm, mang ý nghĩa “năm mới ngày càng phát triển, đời sống sung túc”. Vì vậy, bắt đầu từ ngày 20 tháng chạp mỗi năm, nhà nhà tại Sơn Đông lại hấp bánh bao để chuẩn bị đón chào năm mới.

Kiếm gần 35 tỷ mỗi năm nhờ biến bánh bao thành tác phẩm đẹp đến thế này - 2

Cô Hồng đang dạy cho các lưu học sinh các bước tạo hình bánh cơ bản

Một chiếc bánh bao chay thông thường chỉ có giá từ 0,5 đến 1 NDT (1.700 – 3.400 VNĐ). Nhưng khi được nhào nặn thành bánh bao hoa với đủ hình thù bắt mắt, giá của mỗi chiếc có thể tăng lên vài trăm lần. Nhận ra khả năng “hái ra tiền” từ loại bánh này, cô Lâm Hồng bắt đầu nghiên cứu, thiết kế bánh ga tô làm bằng…bánh bao. Năm đầu tiên thử nghiệm sản phẩm mới, cô đã bán được 7.600 chiếc. Các mẫu bánh bao hoa tạo hình giống bánh sinh nhật trở thành mặt hàng cực hot trên mạng. Cô Lâm Hồng cho biết, giá bánh bao sinh nhật còn đắt hơn bánh ga tô thông thường. Trung bình mỗi chiếc khoảng 300 NDT (1 triệu VND).

Kiếm gần 35 tỷ mỗi năm nhờ biến bánh bao thành tác phẩm đẹp đến thế này - 3

Cô Lâm Hồng cho biết, giá bánh bao sinh nhật còn đắt hơn bánh ga tô thông thường. Trung bình mỗi chiếc khoảng 300 NDT (1 triệu VND).

Để làm ra một sản phẩm như vậy, cô Hồng thường phải thực hiện 3 công đoạn chính: tạo hình cơ bản, nhuộm màu và đóng khuôn. Nếu như trước kia, người ta thường dùng màu thực phẩm để nhuộm bột thì bây giờ, cô Hồng dùng nước ép rau củ, trái cây để bánh lên màu tự nhiên, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Tháng 11 năm 2014, cô thành lập thương hiệu riêng chuyên kinh doanh bánh hỷ (bánh dùng trong lễ cưới hỏi) và bánh bao hoa Sơn Đông. Hiện nay, cô sở hữu hơn 40 nhân viên cố định. Ngoài bán sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng, cô còn tận dụng mạng internet để quảng bá và kinh doanh.

Kiếm tiền tỷ mỗi ngày dù chỉ tốt nghiệp tiểu học và từng khởi nghiệp thất bại 3 lần

Trong lần khởi nghiệp thứ 4 khi đã 28 tuổi, người đàn ông này mới được “nếm trái ngọt” lần đầu tiên.

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao.baidu.com) (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang