Giá vàng hôm nay 17/9: Vàng giằng co, đợi cửa sáng từ châu Á

Thứ Hai, ngày 17/09/2018 09:10 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.195 USD/ounce, giữ nguyên so với tối qua.

Sự kiện:

Giá vàng

Tuần qua, giá kim loại quý biến động khá mạnh. Mở đầu tuần ở mức 1.195 USD, vàng giằng co trong 2 phiên rồi sau đó tăng mạnh. Kim loại quý tại phiên giao dịch ngày 13/9 đã chạm mốc 1.210 USD. Tuy nhiên, càng về cuối tuần, vàng càng đuối sức và bị đánh sâu về điểm khởi đầu của tuần. 

Căng thẳng Mỹ-Trung là tâm điểm tác động tới giá vàng tuần qua. Thông tin khiến giá vàng đã có lúc vượt mốc 1.210 USD là Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đạo các phụ tá chuẩn bị thực hiện đánh thuế đối với khoảng 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bày tỏ nghi ngờ về khả năng có một bước đột phá trong đàm phán thương mại với Trung Quốc. Ông nói rằng Mỹ “không có áp lực để thực hiện một thỏa thuận với Trung Quốc”. 

Bắc Kinh thì tuyên bố sẽ trả đũa nếu Washington thực hiện bất cứ bước đi mới nào về thương mại. Một trong những cách được Trung Quốc tính tới là xin phép Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Mỹ.

Theo giới chuyên gia, trong tuần này, những động thái mới từ Trung Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục chi phối giá vàng. Tuy nhiên, khả năng tình hình căng thẳng vẫn tiếp diễn và giá kim loại quý khó hồi phục. 

Có ý kiến lại cho rằng, cửa sáng của vàng có thể xuất hiện khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chững lại, tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc. Các yếu tố trên có thể hỗ trợ cho giá vàng tăng vì với người châu Á, vàng mới được coi là tài sản an toàn chứ không phải đồng USD.

Giá vàng hôm nay 17/9: Vàng giằng co, đợi cửa sáng từ châu Á - 1

Dòng tiền vẫn đang lưỡng lự đợi những động thái mới từ Trung Quốc và Mỹ.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,52-36,68 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay cũng giữ nguyên và hiện niêm yết ở mức 36,57-36,65 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.690 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.210 -23.290 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước đó. 

Ngân hàng Eximbank hiện cũng niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.210 -23.290 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng