Giá căn hộ ở Watergate cao ngất ngưởng

Căn hộ trong phức hợp Watergate, nổi tiếng với vụ bê bối nghe lén trong những năm 1970 đã khiến cựu Tổng thống Richard Nixon phải từ chức, vừa được bán với giá kỷ lục 3,1 triệu USD.

Ngày 9-7, tờ Washington Post đưa tin một căn hộ trong phức hợp Watergate có 3 phòng ngủ, rộng 345 m², cửa sổ nhìn ra sông Potomac đã được doanh nhân John Lee mua với giá 3,1 triệu USD. Đây là mức giá cao nhất từng được trả cho 1 căn hộ ở Watergate.

Những căn hộ ở Watergate lâu nay đã phải vật lộn với tai tiếng để lại từ sau vụ bê bối hồi năm 1972. Mọi việc diễn ra bắt đầu từ việc 5 "tên trộm" đột nhập văn phòng của Đảng Dân chủ tại Watergate, bị bắt vào ngày 17-6-1972.

Sau đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) lần ra manh mối của chiến dịch do thám này. Chính các nhân vật thân cận của Tổng thống Nixon, cùng với ủy ban vận động bầu cử của ông đã tổ chức vụ đột nhập này nhắm vào đối thủ chính trị là Đảng Dân chủ. Tuy nhiên, các kết quả điều tra của FBI đã bị “ém đi” dưới những âm mưu che đậy của Nhà Trắng cho tới khi hai nhà báo Bob Woodward và Carl Bernstein của tờ Washington Post dũng cảm phanh phui mọi việc lên mặt báo.

Mọi việc chỉ kết thúc khi ông Nixon quyết định rời Nhà Trắng và trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên phải từ chức.


Giá căn hộ ở Watergate cao ngất ngưởng - 1

Phòng bếp căn hộ vừa được bán với giá kỉ lục

Nhân viên môi giới bất động sản Gigi Winston cho biết: “Tôi nghĩ rằng người ta đã cởi mở hơn nhiều về vụ Watergate trong giai đoạn hiện nay so với vài thập kỷ trước đây”.

Việc căn hộ này có thể bán được giá cao như vậy có thể do giá bất động sản ở Washington đã tăng cao trong mấy năm gần đây, bất chấp việc giá nhà đất sụt giảm ở hầu hết những nơi khác trên đất Mỹ. Mức giá ở đây được giữ giá cao chủ yếu bởi nhiều cư dân mới tìm tới đây sống khiến nhu cầu nhà đất tăng cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh San ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN