Chiêm ngưỡng nhà nghỉ của tổng thống Mỹ

Ngoài Nhà Trắng ở đồi Capital, trên đất nước Mỹ còn nhiều khu nhà khác cũng vinh dự mang tên này nhưng với những phiên bản khác như "Nhà Trắng mùa hè", "Nhà Trắng mùa đông". Thực chất đây là tên khác của các khu nhà nghỉ đông, hè của các đời tổng thống Mỹ.

Những dinh tự "Nhà Trắng mùa hè", "Nhà Trắng mùa đông" sở hữu diện tích rộng lớn, nhiều phòng tiện nghi, là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho tổng thống cùng gia đình. Nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới cũng chọn nơi đây để trú chân. Giá của những khu nhà này dao động từ 1,67 đến 95 triệu USD.

1. Barack Obama

Địa điểm: Vịnh Kailua, Oahu, Hawaii
Giá: 9,8 triệu USD
Số phòng ngủ: 5
Số phòng tắm: 7
Diện tích: 1.600 m2

Chiêm ngưỡng nhà nghỉ của tổng thống Mỹ - 1

Khu nhà này được Tổng thống Mỹ Barack Obama chọn làm nơi dừng chân trong kỳ nghỉ đông vào tháng 12/2011. Trước đó, từ năm 2008 đến năm 2010, gia đình Obama thuê một căn nhà khác để nghỉ đông. Khu nhà ở Kailua hiện có giá gần 10 triệu USD, được thiết kế theo âm hưởng châu Á với mái tre. Phía trước ngôi nhà là một bể bơi lớn và bể sục, sau lưng là đại dương.

2. Dwight D. Eisenhower

Địa điểm: Muzquiz, Coahuila, Mexico
Giá: 6 triệu USD
Số phòng ngủ: 6
Số phòng tắm: 7
Diện tích: 1.980 m2

Chiêm ngưỡng nhà nghỉ của tổng thống Mỹ - 2

Được xây dựng vào năm 1900, tòa nhà này từng là nơi nghỉ của cựu chủ nhân Nhà Trắng Dwight Eisenhower cũng như nhiều đời Tổng thống Mexico. Khu nhà có diện tích 1.980 m2, nằm giữa hai dãy núi và hiện đang được rao bán. Ngoài phần diện tích ở, người mua sẽ còn được sở hữu một đường băng và kho chứa. Gia súc và ngựa được bán riêng.

3. Richard Nixon

Địa điểm: San Clemente, California
Giá: 1,925 triệu USD
Số phòng ngủ: 3
Số phòng tắm: 3
Diện tích: 762 m2

Chiêm ngưỡng nhà nghỉ của tổng thống Mỹ - 3

Được xây dựng vào năm 1926, ngôi nhà bên bờ biển trong ảnh từng là nơi nghỉ dưỡng của Tổng thống Richard Nixon. Nhiều ngôi sao nổi tiếng như Charlton Heston, Gloria Swanson, Joseph Kennedy, Clark Gable, Marilyn Monroe và Doris Day... cũng từng dành thời gian nghỉ ngơi tại đây. Ngôi nhà có biệt danh "Nhà Trắng miền tây", nổi bật với những dãy đèn chùm, cửa kiểu Hà Lan, Pháp, ban công, lò sưởi...

4. Gerald Ford

Địa điểm: Rancho Mirage, California
Giá: 1,675 triệu USD
Số phòng ngủ: 5
Số phòng tắm: 7
Diện tích: 586 m2

Chiêm ngưỡng nhà nghỉ của tổng thống Mỹ - 4

Biệt thự nổi tiếng này mới đây đã được bán sau khi giảm giá nhẹ từ mức đề nghị 1,699 triệu USD xuống còn 1,675 triệu USD. Khu nhà được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng Welton Becket. Không có bất cứ một tin tức nào về người mua được hé lộ.

5. John F. Kennedy

Địa điểm: Beverly Hills, California.
Giá: 95 triệu USD
Số phòng ngủ: 29
Số phòng tắm: 40
Diện tích: 6.503 m2

Chiêm ngưỡng nhà nghỉ của tổng thống Mỹ - 5

Dinh thự từng là nơi cố Tổng thống Mỹ John Kennedy và phu nhân Jacqueline hưởng tuần trăng mật. Đây cũng là nơi bấm máy các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của Mỹ như "Bố già", "Vệ sỹ". Khu nhà có diện tích hơn 6.500 m2 và được xây dựng vào năm 1925. Beverly House từng có giá lên tới 165 triệu USD vào năm 2007, nhưng hiện đã giảm xuống còn 95 triệu USD.

6. Nhiều đời tổng thống

Địa điểm: Hillsborough, California
Giá: 29 triệu USD
Số phòng ngủ: 12
Số phòng tắm: 15
Diện tích: 10.668 m2

Chiêm ngưỡng nhà nghỉ của tổng thống Mỹ - 6

Khu biệt thự từng được tiếp đón các Tổng thống Mỹ như Richard Nixon, Ronald Reagan, Gerald Ford và George H.W. Bush cùng nhiều nguyên thủ quốc tế... Biệt thự rộng hơn 10.000 m2 này được xây dựng vào năm 1931 và còn được biết đến dưới cái tên "Ngôi nhà trên ngọn đồi". Trong ngôi nhà có phòng khiêu vũ lớn, phòng nhạc, kho chứa hơn 1.700 chai rượu, phòng tập thể dục...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN