Cổ phiếu CK Sacombank bị đưa vào diện bị kiểm soát

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã phát đi thông báo về việc đưa cổ phiếu của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài gòn Thương Tín (mã CK: SBS) vào diện chứng khoán bị kiểm soát.

Theo đó, kể từ ngày 23/7, SBS sẽ chính thức bị đưa vào diện này, chỉ được giao dịch 15 phút trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa của mỗi ngày giao dịch.

Theo HoSE, lý do của việc làm này là để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư do lợi nhuận chưa phân phối của doanh nghiệp này bị âm hơn 1.400 tỷ đồng, vượt quá vốn đầu tư chủ sở hữu (tính đến 31/03/2012) và tình hình tài chính chưa được giải trình đầy đủ.

Tuần trước, phía SBS cũng vừa mới trình công văn giải trình về việc Cổ phiếu SBS giảm sàn 15 phiên liên tiếp. SBS cho rằng, trong quá trình 15 ngày từ 22/6/2012 đến 12/7/2012, biến động của SBS có liên quan đến xu hướng giảm của toàn thị trường (trong đó có 9 phiên giảm, 1 phiên tham chiếu và 5 phiên tăng).

Tuy nhiên, ngay sau khi có thông tin bị đưa vào diện kiểm soát thì trong phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu SBS đã có sự “nổi sóng”, trở thành tâm điểm của sự chú ý khi là cổ phiếu giao dịch nhiều nhất sàn với hơn 7,7 triệu đơn vị, tuy nhiên, giá chạm sàn ở 3.300 đồng/CP.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thịnh (Báo Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN