Biến chợ hàng chục tỷ thành nhà ở

Chợ xã Đồng Quang (huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) được quy hoạch, đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng mới nhằm thu hút người dân trong xã buôn bán, mua sắm nhưng nhiều năm qua, chợ luôn trong cảnh vắng vẻ, người dân biến chợ thành nhà ở, nơi phơi quần áo.

Chợ được UBND xã Đồng Quang xây dựng hàng chục tỷ đồng với 5 dãy nhà buôn bán, 34 ki ốt cho thuê để hàng hóa và kinh doanh… Thế nhưng sau khi đưa vào sử dụng, nhiều năm qua chợ xã Đồng Quang gần như thành những dãy nhà… bỏ hoang, thậm chí người ta còn tận dụng làm nơi phơi quần áo.

Một người dân đang thuê ki ốt tại đây cho biết "Có 34 kiốt chúng tôi thuê thời hạn 20 năm. Tùy vị trí kiốt mà đóng số tiền cho UBND xã từ 50 đến 80 triệu đồng/20 năm. Theo quan sát của PV, các kiốt được người dân cải tạo rồi biến thành nhà ở, xây công trình phụ bên trong, thậm chí có kiốt được người dân xây bịt lại mở quán ăn, phòng karaoke…

Một người dân sống gần đó còn cho biết, chợ chỉ họp theo phiên, 5 ngày/phiên, nhưng cũng “lèo tèo” vài ba người, rất ít người mang hàng hóa đến chợ, và không có người mua nên hiệu quả không cao.

Biến chợ hàng chục tỷ thành nhà ở - 1

Biến chợ hàng chục tỷ thành nhà ở - 2

Chợ xã Đồng Quang đầu tư nhiều tỷ nhưng hiệu quả thấp

Biến chợ hàng chục tỷ thành nhà ở - 3

Biến chợ hàng chục tỷ thành nhà ở - 4
Người dân còn tận dụng làm nơi phơi quần áo

Biến chợ hàng chục tỷ thành nhà ở - 5
Hệ thống dãy ki ốt bán hàng bị cải tạo biến thành nhà ở

Biến chợ hàng chục tỷ thành nhà ở - 6

Biến chợ hàng chục tỷ thành nhà ở - 7
Trong khuôn viên được cho thuê dựng cột thu phát sóng di động. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hiếu (Infonet)
Báo lỗi nội dung