Apple đánh bay 4 tỷ USD của tỷ phú Warren Buffett chỉ trong 1 ngày

Thứ Tư, ngày 07/11/2018 13:00 PM (GMT+7)

Sở hữu hơn 250 triệu cổ phiếu của Apple, tỷ phú Buffett đang phải đau đớn chịu khoản lỗ nặng nề hơn 4 tỷ USD.

Công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã mất hơn 3,5 tỷ USD vào thứ Sáu 2/11 khi giá cổ phiếu của Apple trải qua ngày tồi tệ nhất trong hơn bốn năm qua.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, Apple đối mặt 5 tuần liên tiếp thua lỗ khi giá cổ phiếu giảm tới 6.6%. Giá đóng cửa hôm thứ sáu của Apple là 207,48 USD trong khi ngày hôm trước đạt mức 222,22 USD.

Apple đánh bay 4 tỷ USD của tỷ phú Warren Buffett chỉ trong 1 ngày - 1

Apple trải qua 5 tuần đáng thất vọng trên thị trường

Cổ phiếu của Apple chìm nghỉm sau khi các lô hàng iPhone của công ty trong quý cuối năm không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Công ty đưa ra triển vọng tài chính trong những tháng còn lại của năm nhưng cũng không thỏa mãn được một số nhà đầu tư. Chính những yếu tố này đã ảnh hưởng tới doanh thu của công ty.

Tuy nhiên, khoản lỗ của Buffett có thể nhiều hơn khi ông cho biết vào cuối tháng 8, ông đã mua thêm và tăng cổ phần của mình tại Apple lên 5%.

Apple đánh bay 4 tỷ USD của tỷ phú Warren Buffett chỉ trong 1 ngày - 2

Buffett nhìn vào lợi ích dài hạn của việc đầu tư vào Apple

Mặc dù Wall Street bày tỏ lo ngại xung quanh sự bất ổn trong việc bán thiết bị của nhà sản xuất iPhone, Buffett thường giải thích rằng sự tin tưởng của ông dành cho Apple xuất phát từ sức mạnh của thương hiệu hơn là các con số tài chính ngắn hạn.

"Tôi không tập trung vào việc bán hàng trong quý tiếp theo hoặc năm tới," ông nói, "Tôi tập trung vào việc Apple thay đổi cuộc sống của hàng trăm, hàng triệu người hiện nay”.

Những quy tắc đặc biệt được tỷ phú Warren Buffett tuân thủ suốt cuộc đời

Buffett tin rằng điều quan trọng nhất đối với một nhà đầu tư không phải trí tuệ mà là khí chất kiên định.

Theo Ngọc Mai (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Warren Buffett