24 tuổi đã thành giám đốc nhờ sở thích chụp hình "tự sướng"

Thứ Năm, ngày 04/10/2018 05:00 AM (GMT+7)

Mới mở cửa hàng được một tháng, cô gái 24 tuổi đã thu về doanh số hơn 67,7 triệu VND.

Cùng với sự phát triển của điện thoại thông minh, ứng dụng chụp hình và chỉnh sửa ảnh “ảo diệu”, trào lưu tự sướng đã trở thành một sở thích không thể thiếu của giới trẻ Trung Quốc. Lộ Lộ - nữ sinh viên sinh năm 1995 thậm chí còn khởi nghiệp thành công nhờ tận dụng sở thích này.

Trong một lần tình cờ tới chụp ảnh ở studio, Lộ Lộ nhận ra các studio này thu phí quá cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều nữ sinh viên. Cô hy vọng kết hợp 2 yếu tố “giá rẻ + không gian studio” để có thể tự chụp cho mình những tấm ảnh như ý.

24 tuổi đã thành giám đốc nhờ sở thích chụp hình "tự sướng" - 1

Sở thích tự sướng trở thành yếu tố giúp 9x Lộ Lộ khởi nghiệp thành công

Tháng 3 năm 2016, Lộ Lộ mở cửa hàng chụp ảnh tự sướng Kacha. Cửa hàng nhanh chóng nhận được sự yêu thích của rất nhiều sinh viên trong trường. Bà chủ 9x còn chuẩn bị nhiều trang phục đẹp mắt cho khách hàng, cho phép họ sở hữu tạo hình như mong muốn để chụp ảnh trong studio.

Ban đầu, do không đủ nhân viên nên Lộ Lộ phải kiêm nhiệm nhiều công việc, kể cả hỗ trợ ánh sáng cho khách hàng. Cô cũng tự học hỏi để thiết kế một phòng chụp tự sướng, trong đó có đầy đủ đèn chuyên dụng, máy ảnh, màn hình, điều khiển chụp ảnh từ xa. Khi chụp ảnh, khách hàng có thể nhìn thấy hình ảnh của mình thông qua màn hình lớn. Sau khi tạo được tư thế đẹp mắt, họ chỉ việc ấn nút chụp ảnh điều khiển từ xa là xong.

24 tuổi đã thành giám đốc nhờ sở thích chụp hình "tự sướng" - 2

24 tuổi đã thành giám đốc nhờ sở thích chụp hình "tự sướng" - 3

Cửa hàng ảnh tự sướng mới mở được một tháng đã thu về doanh số hơn 20.000 NDT (67,7 triệu VND)

Ngoài dịch vụ chụp ảnh tự sướng giá rẻ, Lộ Lộ còn cung cấp dịch vụ chụp ảnh ngoài trời, cho thuê lễ phục. Thời gian đầu, do chưa từng sử dụng các thiết bị liên quan nên Lộ Lộ gặp khá nhiều rắc rối trong việc lắp đặt và sử dụng, dù đã có người giúp đỡ thao tác từ xa, điều khiển thiết bị. Để cải thiện tình trạng này, Lộ Lộ đã một mình tới Vũ Hán để học kiến thức chuyên môn.

Bên cạnh sự cố gắng của Lộ Lộ, 3 người bạn khác cũng góp sức cùng cô xây dựng và phát triển cửa hàng ảnh. Từ khi khởi nghiệp tới nay, Lộ Lộ thường xuyên nhận được đánh giá tích cực từ thầy cô và bạn bè. Nhiều khách hàng ở ngoài trường cũng biết và tìm tới chỗ Lộ Lộ. Nhờ vậy, cửa hàng mới mở được một tháng đã thu về doanh số hơn 20.000 NDT (67,7 triệu VND). Hiện nay, bà chủ 9x Lộ Lộ đang tiếp tục đăng ký kinh doanh để mở một công ty khác, điều hành song song với cửa hàng ảnh.

Cô bé Tuyên Quang 7 tuổi khởi nghiệp, 11 tuổi gọi vốn thành công gây bão truyền hình

Đây có lẽ chính là “con nhà người ta“ hay “tuổi nhỏ tài cao“ mà mọi người hay nhắc tới.

Theo Hương Nguyễn (Theo cyegushi) (Dân Việt)
sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu
Báo lỗi nội dung