Xuất hiện thêm ca nghi mắc COVID-19, Yên Bái ra thông báo khẩn

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 14:00 PM (GMT+7)

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái yêu cầu huyện Văn Chấn tổ chức khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đối với những người tiếp xúc với trường hợp nghi mắc COVID-19 mới.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội sáng 6/5, bà Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái cho biết, sau khi nhận được thông báo khẩn của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương về ca nghi mắc COVID-19 mới, tỉnh Yên Bái đã điều tra dịch tễ và phát hiện có yếu tố liên quan phức tạp tại xã Gia Hội, huyện Văn Chấn.

Qua truy vết, đã xác định được 19 người tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 mới. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2. Để ngăn ngừa dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái chỉ đạo áp dụng ngay các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 theo nội dung của Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn bộ địa bàn xã Gia Hội, huyện Văn Chấn từ 17h ngày 5/5.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái đề nghị người dân khi không có việc thật sự cần thiết, không di chuyển đến địa bàn xã Gia Hội, huyện Văn Chấn, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Xuất hiện thêm ca nghi mắc COVID-19, Yên Bái ra thông báo khẩn - 1

Nhiều hàng quán ở Yên Bái tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cũng theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Yên Bái, liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19 được phát hiện sau khi xuất cảnh: Đến 19h ngày 5/5, Yên Bái đã truy vết, lấy mẫu để xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định đối với: 11 F1, 270 F2, 576 F3. Kết quả xét nghiệm lần một của toàn bộ F1 và 259 F2 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, các mẫu xét nghiệm còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Nhằm tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh ở mức độ cao nhất, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn từ 0h ngày 6/5.

Đặc biệt, phải nâng mức độ cảnh báo cao hơn nữa đối với dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn tại nơi xung yếu nhất trong bệnh viện (khoa hồi sức tích cực, nội tim mạch, thận nhân tạo...).

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/xuat-hien-them-ca-nghi-mac-covid-19-yen-bai-ra-thong-bao-khan-202105...

Bộ trưởng Y tế nói gì về việc lây nhiễm COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2?

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, theo đánh giá của giám đốc bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, có thể lây giữa...

Theo Nhật Tân (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung