Xác định nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân nhập viện ở Nghệ An
Sáng ngày 23.1, Bác sỹ Đào Trọng Dũng - Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết vị việc hàng trăm công nhân ở Công ty may NamSung ViNa bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại công ty do nguồn nước bị nhiễm khuẩn E.coli.
Sau khi vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 200 công nhân của nhà máy may NamSung ViNa bị ngộ độc thực phẩm thì Viện kiểm nghiệm an toàn vê sinh thực phẩm Trung ương đã về làm việc và xét nghiệm mẫu thức ăn bữa trưa của công nhân. Tuy nhiên sau khi xét nghiệm không phát hiện ra chất gây độc ở hai mẫu phẩm canh và rau cải trong bữa trưa của công nhân nhà máy may Namsung Vina hôm 8.1 vừa qua.
Hơn 200 công nhân của nhà máy may NamSung ViNa bị ngộ độc thực phẩm ngày 8.1 vừa qua.
Ông Đào Trọng Dũng cho biết qua kết qủa kiểm nghiệm 6 mẫu phẩm khác được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An xét nghiệm thì mẫu nước dùng chế biến thức ăn có vấn đề. Nguyên nhân dẫn tới tới vụ ngộ độc là do mẫu nước có xuất hiện khuẩn E.coli dương tính.
Trước đó Báo Dân Việt đã đưa tin, sau khi ăn cơm trưa ngày 8.1 khoảng 14h30 phút, công nhân Công ty may mặc Nam Sung Vina (thuộc địa bàn huyện Diễn Châu, Nghệ An) bất ngờ xuất hiện triệu chứng buồn nôn, đi ngoài, chóng mặt… hàng trăm công nhân phải nhập viện.