Vòng 1 to quá cũng khổ

Tôi cảm thấy khổ sở vì vòng 1 quá “giàu” của mình, đến nỗi nghe những từ: bưởi Biên Hòa, dừa xiêm, nón cối, vĩ đại, phì nhiêu… đều khiến tôi động lòng. Tôi đã làm đủ cách để che giấu nhược điểm nhưng không mấy thay đổi.

Không hiểu sao nhiều phụ nữ chẳng mấy yên tâm về vòng 1 của mình. Người buồn vì kích thước khiêm tốn quá, người than phiền vì nó sắp “nổ tung” với số đo lên quá con số 100cm!

Bộ ngực là món quà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ, mang ba chức năng: nuôi con, gợi tình và thẩm mỹ. Cấu tạo giải phẫu của ngực gồm ba lớp:

1. Lớp xương sườn như cái móng của tòa nhà, càng chắc khỏe, cân đối thì bạn gái càng hứa hẹn có bộ ngực đẹp.

2. Lớp các bắp thịt như cái nền của tòa nhà. Phụ nữ có chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập thể dục thể thao đúng mức (bơi lội, nhảy dây, chơi bóng bàn, đánh cầu lông, tập aerobic,...) hoặc đơn giản chỉ cần làm việc nhà chăm chỉ là đủ để các cơ ngực được dẻo dai săn chắc.

Vòng 1 to quá cũng khổ - 1

Hầu hết phụ nữ có khoảng 25-30 tuyến sữa ở mỗi bên vú, nằm ngoằn ngoèo, có nhiệm vụ tiết sữa khi người mẹ mang thai và nuôi con bú.

3. Tuyến vú: Nằm ở giữa ngực, dân gian gọi là trái chàm. Hầu hết phụ nữ có khoảng 25-30 tuyến sữa ở mỗi bên vú, nằm ngoằn ngoèo, có nhiệm vụ tiết sữa khi người mẹ mang thai và nuôi con bú. Các tuyến này chịu sự điều khiển của nội tiết tố nữ, vì thế sẽ teo dần và trở nên “lỏng lẻo” khi người phụ nữ ở tuổi mãn kinh. Các mô mỡ bao quanh tuyến sữa làm nên hình thể và kích thước của bộ ngực. Cơ thể quá mập hoặc quá gầy đều ảnh hưởng đến dáng dấp và vẻ đẹp của cặp nhũ hoa.

Bạn biết không, bộ ngực lớn là một tài nguyên, biết bao chị em phải tắm nước nóng, xoa kem nở ngực, uống thuốc, hít đất, tập tạ đôi,... để tăng kích thước số đo vòng 1 của mình lên chút ít đấy. Trường hợp của bạn chẳng có gì phải bất mãn. Bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách:

* Tập luyện cho cơ ngực săn chắc (phải kiên trì và tập đủ thời gian mới có hiệu quả).

* Tắm nước lạnh bằng vòi sen, đặc biệt là quanh vùng ngực.

* Mặc những loại quần áo phù hợp (màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, hoa văn) sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia, bạn bè và gia đình.

* Chọn áo ngực đúng kiểu, đừng quá chật tạo ra những vết lằn thịt hoặc to bè ra gây phản cảm.

* Nếu đang dư cân, nên áp dụng liệu pháp giảm béo.

Nếu bạn đã làm nhiều cách rồi mà nó vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt thì bạn ơi, bạn được sinh ra, lớn lên và chết đi cùng với “món quà của tạo hóa” ấy. Hãy tìm cách yêu nó. Suy cho cùng, kích thước đâu có làm thay đổi giá trị con người, phải không bạn?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ThS-BS Lan Hải (PhunuOnline)
Báo lỗi nội dung