Vòng 1 càng to càng dễ mắc ung thư vú

Sự kiện: Ung thư

Mặc dù sở hữu vòng 1 lớn sẽ khiến phụ nữ tự tin về vẻ đẹp bên ngoài nhưng ít ai biết chính điều này lại tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ú.

Các nhà khoa học khẳng định kích thước và trọng lượng vòng 1 có liên quan đến bệnh ung thư vú. Qua khảo sát 16.175 phụ nữ có bộ ngực lớn thì hầu hết được trả lời do di truyền từ mẹ. Các nhà khoa học đã xác định 7 gen di truyền liên quan tới kích thước vú của người phụ nữ. Và 3 trong số 7 gen có liên quan đến đột biến gây bệnh ung thư vú.

Theo nghiên cứu, một bộ ngực lớn sẽ chứa nhiều tế bào do đó nguy cơ xuất hiện các tế bào ác tính trong cấu trúc của vú. Từ đó phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú.

Vòng 1 càng to càng dễ mắc ung thư vú - 1

Một bộ ngực lớn sẽ chứa nhiều tế bào ác tính gây ung thư vú. (Ảnh minh họa)

Không những thế, vòng 1 được hình thành từ các mô mỡ. Ngực càng lớn, càng nhiều mô mỡ. Điều này làm tăng nguy cơ tích trữ các hóa chất nguy hiểm như thủy ngân, hay những hóa chất có trong thuốc trừ sâu và sơn.

Nghiên cứu trước đây phủ nhận kích thước vú là do di truyền. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của nhà khoa học Nicholas Eriksson thuộc Viện Di truyền có trụ sở tại California, Mỹ, tìm thấy sự liên quan của di truyền và kích thước vú.

Dù nghiên cứu không cung cấp đủ bằng chứng về mối liên hệ giữa kích thước của vòng 1 và bệnh ung thư vú nhưng nó đóng góp vào sự hiểu biết về vai trò của kích thước vú có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư .

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí BMC Medical Genetics ngày 30/6

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN