Vợ chồng nghi ngờ nhau có quan hệ ngoài luồng, đi khám phát hiện ra “thủ phạm” không ngờ

Sau khi hỏi kỹ, người chồng có chia sẻ trong lần đi công tác trước đó không lâu có dùng chung khăn tắm với một người cùng công ty.

Bác sĩ Hồ Hữu Phúc, Trung tâm Y học giới tính, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội vừa chia sẻ một trường hợp đặc biệt đến thăm khám, cả hai vợ chồng đều nghi ngờ nhau có "quan hệ ngoài luồng".

"Cặp vợ chồng đến bệnh viện thăm khám khi người chồng có những triệu chứng tiểu buốt và tiểu mủ, làm xét nghiệm cho cả chồng và vợ thì đều cho kết quả dương tính với vi khuẩn lậu cầu. Khi đó hai vợ chồng đều nghi ngờ lẫn nhau có quan hệ tình dục với người khác", bác sĩ Phúc thông tin.

Vợ chồng nghi ngờ nhau có quan hệ ngoài luồng, đi khám phát hiện ra “thủ phạm” không ngờ - 1

(Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, sau khi hỏi kỹ, người chồng có chia sẻ trong lần đi công tác trước đó không lâu có dùng chung khăn tắm với một người cùng công ty.

Sau khi hỏi ra thì anh này mới điều trị bệnh lậu. Sau chuyến công tác đó người chồng về nhà và có quan hệ tình dục với vợ, dẫn đến tình trạng người vợ cũng bị nhiễm bệnh.

"Đây là trường hợp hiếm gặp khi người chồng bị lây bệnh lậu qua dịch tiết dịch mủ bám trên khăn tắm dùng chung với người đồng nghiệp", bác sĩ Phúc cho hay.

Theo các bác sĩ, lậu cầu là một loại vi khuẩn gây viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục, lây truyền qua con đường tình dục. Vi khuẩn gây bệnh là những vi khuẩn hình cầu, luôn luôn ghép cặp với nhau thành đôi như hạt cafe, bắt mầu gram âm, nằm trong và ngoài tế bào bạch cầu.

Sau khi nhiễm bệnh, tùy theo độc lực và nồng độ vi khuẩn mà thời gian ủ bệnh của mỗi người khác nhau. Có thể 2 ngày, có thể 5 ngày, có thể 1 tuần hoặc cũng có thể 2 tuần.

Biểu hiện đặc trưng của bệnh là nóng, rát, ngứa dọc đường tiểu. Cảm giác này tăng lên khi đi tiểu. Có tiểu buốt và rát làm cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn và sợ hãi mỗi khi phải đi tiểu. Tiếp theo đó là hiện tượng chảy mủ ở đường tiểu. Đặc biệt, bệnh có khả năng lây lan rất sớm ngay từ khi bệnh chưa có triệu chứng. Điển hình như trường hợp của người đàn ông đã có gia đình, sau khi nhiễm bệnh về có quan hệ tình dục với vợ và sẽ làm lây truyền vi khuẩn cho vợ.

Bệnh lậu rất dễ để lại các biên chứng như viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, hẹp niệu đạo, viêm bàng quang và tuyến tiền liệt. Thậm chí còn gây viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, teo tinh hoàn,… ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục và chức năng sinh sản. Nặng hơn sẽ dẫn đến ung thư tinh hoàn.

Đề phòng bệnh lậu, bác sĩ nhấn mạnh: Biện pháp an toàn số 1 để phòng bệnh là tình dục chung thủy và dùng bao cao su đúng cách mỗi khi quan hệ tình dục.

Nguồn: [Link nguồn]

Lần đầu tiên làm “chuyện ấy”, nam thanh niên đã ngỡ mình bị liệt dương

Nam thanh niên 23 tuổi ở Hà Nội có thói quen thủ dâm, nhưng thủ dâm theo cách không được tốt là vừa thủ dâm vừa xem phim sex.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HÀ ANH ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung