Vì sao người Ai Cập cổ chỉ sex vào mùa hè?

Một bản nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng người Ai Cập cổ đại quan hệ chủ yếu vào mùa hè.

Các nhà khảo cổ học vừa khai quật một khu nghĩa địa tại ốc đảo Dakhleh, thuộc sa mạc phía tây của Ai Cập, nơi quy tụ 765 nấm mộ.

Dựa vào vị trí chôn cất của những nấm mộ này (tất cả các ngôi mộ đều hướng về phía mặt trời), cùng số lượng 124 ngôi mộ là mộ của trẻ em, chết ở tuần thứ 18 đến 45 sau khi thụ thai, các nhà khoa học có thể đưa ra một kết luận khá chính xác về thời điểm quan hệ nhiều nhất của các cặp đôi thời Ai Cập cổ đại.

Theo đó, thời điểm này rơi vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 8, và đồng nghĩa với việc tháng 3 và tháng 4 năm sau số lượng trẻ em sinh ra sẽ cao hơn so với các tháng khác là 20%.

Vì sao người Ai Cập cổ chỉ sex vào mùa hè? - 1

Nơi sinh sống của người Ai Cập cổ đại, cũng là nơi các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu xương cốt của các em bé.

Phát hiện này đã khiến nhiều người ngạc nhiên bởi trong những nền văn hóa địa Trung Hải cổ đại, vào mùa hè số lượng trẻ em sinh ra giảm hơn bởi cái nóng đã làm giảm sức khỏe tình dục và có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng.

Người ta cho rằng, đức tin của người Hy Lạp cổ đại về độ phì nhiêu và lũ trên sông Nile có liên quan mật thiết tới sự bùng nổ dân số. Người dân ốc đảo Dakhleh cho rằng sông Nile đóng vai trò chủ đạo cho sự phì nhiêu của đất đai và những trận lũ trong mấy tháng hè có nghĩa là sẽ có nhiều lễ hội hơn được tổ chức vào thời gian này.

Bức bích họa về trận lũ trên sông Nile thời cổ đại. Người ta cho rằng đức tin của người Ai Cập về độ phì nhiêu của đất đai và lũ có liên quan đến sự bùng nổ dân số.

Ngược lại, tỉ lệ thụ thai giảm xuống nhiều vào tháng 1 và điều này có liên hệ tới tục kiêng kị của những người theo đạo Kito. Người ta cũng tin rằng, những người Kito Hy Lạp cổ đại được khuyên nên tránh quan hệ vào những ngày thứ bảy, chủ nhật, thứ tư và thứ sáu.

Có ý kiến cho rằng người Hy Lạp cổ đại cũng đã biết sử dụng một vào biện pháp tránh thai và những biện pháp tránh thai như bằng phân cá sấu khiến mọi người không còn cảm hứng quan hệ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Thức
Báo lỗi nội dung