Uống trà xanh hằng ngày, chuyện gì xảy ra cho cơ thể?

Sự kiện: Sống khỏe

Làn da, tim và xương thay đổi đáng kể nếu uống trà xanh mỗi ngày.

Uống trà xanh hằng ngày, chuyện gì xảy ra cho cơ thể? - 1

Lợi ích đầu tiên của việc uống trà xanh hằng ngày làm làn da của bạn có xu hướng đẹp lên. Trà xanh có chứa một vi chất dinh dưỡng gọi là epigallocatechin gallate (EGCG) có thể chịu trách nhiệm về các đặc tính phục hồi da.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng EGCG có chứa chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời, tăng cường dưỡng ẩm cho da, và ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn.

Trà xanh cũng đã được chứng minh là có đặc tính chống lão hóa. Một nghiên cứu tác động của việc sử dụng thực phẩm chức năng uống và thoa trà xanh lên da lão hóa trong 8 tuần. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sự kết hợp này đã giúp cải thiện độ đàn hồi của da.

Hệ thống xương sẽ cám ơn bạn rất nhiều nếu uống trà xanh mỗi ngày vì giúp xương chắc khỏe. Các nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng trà xanh giúp điều trị và ngăn ngừa loãng xương, một tình trạng làm cho xương yếu đi và dễ bị gãy.

Lá trà có chứa florua, có thể làm chậm quá trình loãng xương, cũng như các hợp chất có lợi như flavonoid và phytoestrogen. Flavonoid và phytoestrogen là các hóa chất thực vật có thể tăng cường sự hình thành xương và ngăn ngừa sự phân hủy mô xương.

Trong một nghiên cứu năm 2017, 171 phụ nữ sau mãn kinh có xương yếu và mật độ xương thấp được đưa vào bốn nhóm. Kết quả của nghiên cứu cho thấy nhóm phụ nữ được cho uống các hợp chất chiết xuất từ trà xanh đã có sự cải thiện đáng kể về sức khỏe xương của họ.

Trà xanh đã được chứng minh là có vai trò đối với sức khỏe tim mạch bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim.

Theo Melinda Ring, Trưởng khoa Y của Đại Northwestern (Mỹ) trà xanh có thể giải quyết nhiều yếu tố nguy cơ tim cổ điển, như lipid, huyết áp và bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu dài hạn rất lớn được công bố vào năm 2020 đã theo dõi hai nhóm người không có tiền sử bệnh tim.

Nhóm đầu tiên bao gồm những người uống trà xanh hơn 3 lần/tuần, và nhóm thứ hai bao gồm những người không bao giờ uống trà xanh hoặc không uống theo thói quen.

Trong một cuộc theo dõi trong khoảng 7 năm tiếp theo khi quá trình nghiên cứu được khởi động, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người uống trà thường xuyên có khả năng mắc bệnh mạch vành ở độ tuổi trung bình 50 là bằng không so với những người không uống.

Nguồn: [Link nguồn]

Trà xanh: ”Nguy hiểm khôn lường” nếu uống theo những cách này

Trà xanh được coi là một trong những thức uống rẻ tiền và lành mạnh nhất. Uống trà xanh thường xuyên có thể đem lại...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG MINH (Nguồn: Insider) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN