Uống nước ép lá đu đủ, bạn sẽ thấy 9 điều bất ngờ này
Lá đu đủ được biết đến là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất có thể giúp chữa một số bệnh như sốt xuất huyết, chống ung thư, chống sốt rét, hỗ trợ tiêu hóa và điều trị một số bệnh về tiêu hóa…
Dưới đây là những lợi ích về sức khoẻ khác nữa của nước ép lá đu đủ.
1. Hỗ trợ gan
Nước ép lá đu đủ giúp điều trị các vấn đề về gan khác nhau như xơ gan, ung thư gan và vàng da.
2. Sản xuất tiểu cầu
Lá đu đủ được biết là kích thích sản xuất tiểu cầu. Đây là một trong những chức năng quan trọng nhất của lá đu đủ.
3. Hỗ trợ hệ tiêu hoá
Lá đu đủ giàu amylase, chymopapain, protese và papaine giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hóa.
4. Ngăn ngừa bệnh tật
Lá đu đủ giàu acetogenin, hợp chất có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của sốt rét, bệnh sốt xuất huyết và ung thư.
5. Điều chỉnh kinh nguyệt
Uống nước ép lá đu đủ thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt) và cũng giúp cân bằng chu kỳ kinh nguyệt.
6. Xoa dịu viêm
Nước ép đu đủ có tính chất chống viêm mạnh có thể làm giảm viêm trong cơ thể và ngăn ngừa các vấn đề khác. Đây là một trong những lợi ích sức khoẻ hàng đầu của nước ép lá đu đủ.
7. Tăng năng lượng và giảm mệt mỏi
Uống nước lá đu đủ được biết là tăng mức năng lượng và cũng chống lại sự mệt mỏi.
8. Giảm mức đường trong máu
Nước ép đu đủ có thể làm giảm sự nhạy cảm insulin trong máu của bạn và cũng có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này cũng hữu ích trong trường hợp dự phòng bệnh tiểu đường.
9. Bảo vệ sức khoẻ tim mạch
Lá đu đủ chứa chất chống oxy hoá được biết đến để tăng cường hệ thống miễn dịch và do đó bảo vệ hệ thống tim mạch khỏi bất kỳ nguy hại nào. Đây cũng là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của nước ép lá đu đủ.
Người bị bệnh dạ dày hoặc ung thư dạ dày tuyệt đối không dùng lá đu đủ Bên cạnh những lợi ích sức khỏe kể trên, các chuyên gia khuyên người bị bệnh dạ dày hoặc ung thư dạ dày tuyệt đối tránh dùng lá đu đủ để điều trị bệnh. Vì chất papain trong lá đu đủ có thể làm bào mòn dạ dày của người bệnh bởi khả năng phân cắt thành phần chất đạm của nó nên có thể gây viêm loét hoặc xuất huyết dạ dày. |