Uống 1 ly nước rau má mỗi ngày trong mùa nóng, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

Uống nước rau má mỗi ngày là thói quen đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Theo các chuyên gia, rau má chứa saponin, một hợp chất có tác dụng an thần, nên uống nước rau má là cách trị mất ngủ, giảm các vết rạn da, cũng như cải thiện hệ tiêu hoá.

Với đặc tính kháng sinh, rau má được cho là giúp vết thương mau lành hơn, làm dịu cơn ho. Uống rau má mỗi ngày giúp bạn ít bị ốm vặt và nâng cao sức đề kháng.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, rau má có tác dụng chống lo âu, căng thẳng, và chống trầm cảm. Những triệu chứng này vốn ảnh hưởng lớn cho sức khỏe tâm thần.

Rau má được sử dụng như một chất bổ sung thảo dược cho các tình trạng từ giãn tĩnh mạch đến bệnh Alzheimer, và làm giảm nguy cơ đông máu sau chuyến bay dài đi du lịch.

Rau má chứa ít calo và nhiều chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn. Uống rau má mỗi ngày có thể hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân một cách hiệu quả.

Ngoài ra, không chỉ rau má mới tốt cho sức khoẻ ngày nắng nóng, mà còn các loại rau khác như rau thơm, rau bina cũng có tác dụng tương tự.

Nguồn: [Link nguồn]

Lợi ích của trà xanh rất nhiều nhưng không phải ai cũng thích hợp để uống. Có những người không nên uống trà xanh thường xuyên, kẻo gây nên những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG MINH ([Tên nguồn])
Thực phẩm tốt cho sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN