U to bằng quả bóng đá trong dạ dày bé 5 tuổi

Sự kiện: Ung thư

Các bác sĩ ở Anh đã chẩn đoán sai tới 11 lần cho cậu bé Sharon Woolley trước khi phát hiện ra khối u to bằng quả bóng đá trong dạ dày của em.

Bé Sharon Woolley, 5 tuổi, sống tại Lytham St Annes, Anh. Khi được phát hiện, khối u trong dạ dày của em đã lớn đến nỗi xương cột sống của Sharon bị chèn ép, uốn cong ra sau. Mẹ cậu bé giận giữ cho biết, Woolley bị mắc phải chứng ung thư ác tính và hiếm gặp, có tỷ lệ sống sót thấp nhất, việc chẩn đoán chậm trễ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bé. Các bác sĩ nói rằng tỷ lệ sống sót của cậu bé ít hơn 40%.

U to bằng quả bóng đá trong dạ dày bé 5 tuổi - 1

Cậu bé Sharon Woolley và mẹ mình.

Trước khi bị phát hiện có khối u to bằng quả bóng trong dạ dày, bé Sharon đã 11 lần bị chẩn đoán là táo bón. “Tôi chỉ hy vọng rằng Woolley có đủ sức mạnh để chống lại căn bệnh khủng khiếp này. Tôi rất tức giận vì 11 lần khám sai của các bác sĩ trước đó. Tôi đã nghĩ rằng có sự nhầm lẫn nào đó, nên mới tiếp tục đi khám lại cho bé nhiều lần. Cuối cùng bé được chẩn đoán là bị ung thư tôi cảm thấy hoàn toàn sốc và rất tức giận”, mẹ cậu bé nói thêm.

Woolley bắt đầu phàn nàn về chứng đau dạ dày vào tháng Giêng năm ngoái, ban đầu bé biếng ăn, bố mẹ cậu bé nghĩ rằng con mình bị táo bón. Nhưng chỉ vài tuần sau đó, các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, dạ dày của bé bắt đầu sưng lên.

U to bằng quả bóng đá trong dạ dày bé 5 tuổi - 2

Cậu bé Sharon Woolley đang trải qua đợt hóa trị trước khi phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Liên tiếp những lần đến bệnh viện, bé được các bác sĩ cho thuốc nhuận tràng và trả về nhà. Cho đến tháng 5 năm ngoái, bé đau đớn nhiều hơn, không thể đi lại hay đứng thẳng được, trọng lượng giảm sút nghiêm trọng, xương cột sống bị nhô ra.

Cuối cùng, tại Bệnh viện Nhi Hoàng gia Manchester, nơi Woolley được chẩn đoán là có khối u trong dạ dày, các bác sĩ cho hay khối u đang phát triển ở giai đoạn 4, tỷ lệ sống sót hiện tại của bé ít hơn 40%.  Hiện tại Woolley đang trải qua đợt hóa trị trước khi phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.L (Kiến thức)
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN