Tưởng là điều nguy hiểm sau "chuyện ấy" nhưng biết được điều này ai cũng thở phào nhẹ nhõm

Khóc sau khi quan hệ tình dục có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố, nhưng về cơ bản nó không phải là điều quá nguy hại.

Xét về mặt lâm sàng, khóc sau khi quan hệ là một triệu chứng PCD. Đây là một triệu chứng không liên quan tới cực khoái, nó có thể xảy ra với bất cứ ai, bất cứ giới tính này hay xu hướng tình dục kỳ lạ nào.

Trong một nghiên cứu năm 2015, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 230 phụ nữ dị tính và thấy PCD là phổ biến. Nếu thấy nửa kia khóc sau khi làm tình xong, đó có thể là một trong những lý do sau.

1. Hạnh phúc

Có lẽ là bạn đang yêu hoặc bạn đã có được một lần làm tình tuyệt vời nhất từng có. Nếu bạn không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, thì việc xúc động, khóc có thể diễn ra một cách dữ dội hơn.

2. Bị choáng ngợp bởi cách "yêu"

Tưởng là điều nguy hiểm sau "chuyện ấy" nhưng biết được điều này ai cũng thở phào nhẹ nhõm - 1

Nước mắt lúc này có thể là do sự sợ hãi, nửa kia bị choáng ngợp ngoài sức tưởng tượng khiến họ rơi vào trạng thái căng thẳng không kiểm soát được.

3. Bị choáng ngợp bởi phản ứng của cơ thể

Bạn vừa đạt cực khoái lớn nhất trong đời? Đó có phải là trải nghiệm đầu tiên của bạn với nhiều cực khoái? Niềm vui tình dục thể xác mãnh liệt chắc chắn có thể áp đảo, và không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn khóc.

Nếu bạn đã mong chờ mình sẽ có được một lần làm tình tuyệt vời và không có được kết thúc như ý muốn, bạn có thể thất vọng và căng thẳng đến mức phải khóc.

4. Phản ứng sinh học

Đó có thể là lúc những dồn nén ham muốn về tình dục được giải phóng, khiến cho cơ thể bị kích thích mạnh mẽ dẫn để nước mắt tự nhiên chảy ra.

5. Đau đớn

Có nhiều lý do khiến bạn cảm thấy đau đến mức bật khóc khi đang làm tình.

- Thiếu bôi trơn

- Chấn thương hoặc kích thích bộ phận sinh dục

- Đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng âm đạo

- Bệnh chàm hoặc các tình trạng da khác gần bộ phận sinh dục

- Co thắt cơ âm đạo

- Bất thường bẩm sinh

6. Sự lo ngại

Khóc là một phản ứng tự nhiên đối với căng thẳng, sợ hãi và lo lắng . Khi bạn cảm thấy lo lắng nói chung, thật khó để bỏ qua chuyện đó để quan hệ tình dục. Hoặc sau khi quan hệ, bạn cảm thấy lo lắng về việc bản thân có làm hài lòng đối phương hay không. Tất cả những lo lắng ấy sẽ thể hiện qua những giọt nước mắt đột ngột chảy xuống.

7. Xấu hổ hay tội lỗi

Có rất nhiều lý do bạn có thể cảm thấy xấu hổ hoặc tội lỗi sau khi quan hệ tình dục khiến bạn phải bật khóc. Lúc này, cách tốt nhất là chia sẻ thẳng thắn với bạn tình để cả 2 hiểu nhau được nhiều hơn.

8. Sự nhầm lẫn

Tưởng là điều nguy hiểm sau "chuyện ấy" nhưng biết được điều này ai cũng thở phào nhẹ nhõm - 2

Sau khi quan hệ có thể bạn nhận ra giới tính thật của mình, điều đó thật khủng khiếp và bạn òa khóc không kiểm soát. Tình dục không phải lúc nào cũng trở nên tuyệt vời. Đôi khi một hoặc cả hai bị bối rối và thất vọng về chính bản thân mình.

9. Phiền muộn

Nếu bạn thấy mình khóc thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu của trầm cảm hoặc tình trạng sức khỏe tâm thần khác cần được chữa.

Các dấu hiệu trầm cảm khác có thể bao gồm:

- Nỗi buồn

- Thất vọng, khó chịu hoặc tức giận

- Sự lo ngại

- Khó ngủ, bồn chồn, hay mệt mỏi

- Mất tập trung hoặc trí nhớ

- Thay đổi khẩu vị

- Đau nhức không giải thích được

- Mất hứng thú với các hoạt động bình thường, bao gồm cả tình dục

10. Kích hoạt quá khứ chấn thương hoặc lạm dụng

Nếu bạn là người sống sót sau các vụ tấn công tình dục, một số chuyển động hoặc vị trí nhất định có thể gây ra những ký ức đau đớn. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy dễ bị tổn thương và nước mắt sẽ là một phản ứng dễ hiểu.

Đàn ông ”nhịn yêu” hay chăm làm ”chuyện ấy” dễ thụ thai hơn?

Khi muốn tăng khả năng thụ thai, bất kỳ nam giới nào cũng cần phải có những hiểu biết đúng và khoa học về tinh trùng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Healthline) ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung