Toàn bộ hệ thống y tế Hà Nội vào cuộc truy vết các F của 2 cô gái làm ở quán bar Sunny

Thứ Hai, ngày 03/05/2021 06:19 AM (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế, hệ thống CDC tham gia vào cuộc truy vết bệnh nhân và các trường hợp liên quan đến 2 nữ nhân viên quán bar Sunny (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) trú tại Hà Nội.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Tối 2/5, tại buổi kiểm tra về quy trình cách ly, phòng dịch tại nơi ở của nữ nhân viên quán bar Sunny (Vĩnh Phúc), bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã thực hiện truy vết nhanh đối với ca bệnh B.N.H (SN 1993, trú tại Phòng 1014, chung cư Viễn đông Star, số 1 Giáp Nhị, Hoàng Mai) và khoanh vùng ổ dịch này.

Bà Hà cho biết, Sở Y tế đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế, hệ thống CDC tham gia vào cuộc truy vết bệnh nhân và các trường hợp liên quan. Ở tầng 10 chung cư này, có tổng số 10/209 cư dân đang sinh sống. Các trường hợp F1, F2 cũng đã được phát hiện, kiểm soát y tế.

Toàn bộ hệ thống y tế Hà Nội vào cuộc truy vết các F của 2 cô gái làm ở quán bar Sunny - 1

Đoàn kiểm tra của UBND TP Hà Nội cho ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn, kiểm tra tại nơi ở của nữ bệnh nhân là nhân viên quán bar Sunny (Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Theo bà Hà, CDC đã lấy xét nghiệm 17 cư dân ở tầng 10 và dự kiến 22h đêm 2/5 có kết quả. Test nhanh bước đầu ghi nhận 3 trường hợp F1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các trường hợp khác, khi có kết quả xét nghiệm sẽ tiếp tục lên phương án cách ly, khoanh vùng. "Nếu tiếp tục phát hiện các ca dương tính thì chúng tôi tiếp tục truy vết trên tinh thần truy vết, khoanh vùng không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân", bà Hà cho hay

Tại buổi kiểm tra, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói: "Sau khi có kết quả âm tính, phải có phương án giải phóng tất cả những tầng còn lại. Nếu có một ca dương tính thì tiếp tục tính toán phong toả, cách ly nhanh gọn nhất, đảm bảo an toàn, không gây khó khăn cho cuộc sống người dân".

Ông Dũng cho rằng Hà Nội có thể có nguy cơ lớn về các nguồn lây bệnh. Đầu tiên là nguồn lây từ các tỉnh khác về Hà Nội, nguy cơ thứ 2 là từ các khu cách ly tập trung trong khách sạn, thứ 3 là từ cư dân Việt Nam nhập cảnh về nước. Trong đó, quá trình cách ly tại các điểm cách ly không có sự nghiêm túc đã dẫn đến hiện tượng lây nhiễm chéo ra ngoài cộng đồng.

Do đó, ông Dũng yêu cầu thắt chặt và quản lý những nguy cơ này, đặc biệt trong những ngày sắp tới khi người dân trở lại Thành phố sinh sống và làm việc.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/toan-bo-he-thong-y-te-ha-noi-vao-cuoc-truy-vet-cac-f-cua-2-co-gai-la...

Yêu cầu xử lý nghiêm ca “siêu lây nhiễm” COVID-19 ở Hà Nam

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu xử lý vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19 đối với bệnh nhân 2899.

Theo Bảo Loan (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung