Thị dâm: Một kiểu lệch lạc tình dục

Người mắc chứng thị dâm chỉ đạt được khoái cực khi nhìn thấy đối tượng đang khỏa thân, đang âu yếm hay làm tình. Họ là những kẻ thích nhìn trộm.

Trong hồi tưởng của người thị dâm chất đầy những chất liệu, hình ảnh kích dâm; thỉnh thoảng họ lại "lôi ra" để làm nền khi thủ dâm. Khoái lạc tình dục của họ bắt nguồn từ việc nhìn. Vòng cung của cảm giác này đi từ sự hồi hộp lo sợ đến căng thẳng, tránh bị người khác phát hiện khi nhìn trộm người khác tắm, đang thay quần áo... Ở giai đoạn này, kích thích đi từ cơ quan thị giác rồi dẫn truyền lên vỏ não.

Tiếp đó, kích thích được truyền lên từ trung tâm thần kinh xuống tủy sống làm máu dồn về cơ quan sinh dục. Sự thích thú kéo dài sẽ có thể gây xuất tinh. Cảm giác này có tính gây nghiện. Nó sẽ lưu giữ trong ký ức một thời gian dài, đặc biệt là những hình ảnh kích dâm đầu tiên nhìn thấy, hoặc vô tình nhìn trộm được vào thời kỳ thiếu niên.

Thị dâm: Một kiểu lệch lạc tình dục - 1

Khi thủ dâm, người mắc chứng thị dâm tưởng tượng như đang ân ái với hình ảnh mà họ có

Khi thủ dâm, người mắc chứng thị dâm tưởng tượng như đang ân ái với hình ảnh mà họ có. Người mắc chứng thị dâm thường hay loay hoay, bận rộn với công việc tìm kiếm cơ hội để được nhìn trộm người khác. Có thể chia họ ra làm 2 loại:

Loại thụ động

Đó là những người gây kích thích bằng các hình ảnh có sẵn như ảnh khiêu dâm, phim sex hoặc các show diễn sexy...

Loại hoạt động

Họ chỉ được kích thích thực sự khi nhìn trộm người thật tại hiện trường, nên rất dễ gặp nguy hiểm. Đôi khi đối tượng nhìn trộm không phải chỉ là một khuôn mặt, đôi môi hay các đồ vật như quần áo lót... Có những người chỉ hứng thú khi quan sát loài vật giao cấu với nhau.

Những người mắc chứng thị dâm vẫn có một đời sống tình dục như bình thường, chỉ khác ở chỗ là phải nhìn trộm mới kích thích tối đa được lòng ham muốn. Có những ông chồng rất thích nhìn vợ đang khỏa thân, đang tắm hoặc khi thay quần áo.

Chia sẻ
Theo Sức Khỏe & Đời Sống
Báo lỗi nội dung