Thai phụ bị ép phá thai 7 tháng

Ngày 9-7, thai phụ Phan Xuân Yên (30 tuổi, ở tỉnh Phúc Kiến) bị chính quyền địa phương ép phá bỏ thai nhi 7 tháng tuổi do thai phụ này vi phạm chính sách một con của Trung Quốc.

Đây là trường hợp bị ép phá thai thứ hai được đưa ra công luận ở Trung Quốc, sau vụ thai phụ Phùng Kiến Mai.

Thai phụ bị ép phá thai 7 tháng - 1

Thai phụ Phan Xuân Yên

Theo Asianews, chính quyền buộc vợ chồng cô Phan và anh Ngô Lương Kiệt phải chọn lựa giữa việc đóng phạt 45.000 nhân dân tệ (tương đương 147 triệu đồng VN) hoặc phá bỏ thai. Mặc dù anh Ngô đã “ứng trước” 20.000 nhân dân tệ, chính quyền địa phương vẫn nhất quyết tiêm thuốc để buộc cô Phan phá thai.

Trong một bài phỏng vấn với tờ South China Morning Post, anh Ngô cho biết hôm 6-4, hơn 60 người ập vào nhà để bắt cô Phan đến bệnh viện tiêm thuốc phá thai. Cô Phan sau đó được đưa vào một căn phòng cùng nhiều thai phụ khác.

Đến ngày 8-4, chính quyền địa phương đã tiêm thuốc giết chết bào thai. Họ cũng trả lại vợ chồng anh số tiền 20.000 nhân dân tệ.

“Vợ tôi đã lạy lục van xin họ, song họ làm ngơ như không nghe - anh Ngô kể lại - Và khi nhìn thấy bào thai, cô ấy đã khóc thét”.

Trước những hành động tàn nhẫn của chính quyền địa phương, anh Ngô đã quyết định đưa câu chuyện này lên mạng. Gia đình anh sau đó nhiều lần bị chính quyền địa phương đe dọa.

Cũng giống như trường hợp anh Đặng Cát Nguyên (chồng của thai phụ Phùng Kiến Mai), hai vợ chồng anh Ngô buộc phải trốn khỏi quê nhà để tránh các biện pháp dọa nạt của chính quyền địa phương.

Anh Ngô và chị Phan có với nhau hai con, một bé gái 8 tuổi và một bé trai 3 tuổi. Hai vợ chồng sống tại thị trấn Đại Tế, huyện Tiên Du, tỉnh Phúc Kiến.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuổi trẻ
Báo lỗi nội dung