Tẩy tế bào chết bằng tắm lươn: Dám không?

Từ mặt nạ “máu ma cà rồng” đến massage toàn thân bằng rắn, ngành công nghiệp sắc đẹp đang chạy theo một xu hướng cực đoan.

Dường như kiểu spa càng lạ, càng nhiều người nghiện làm đẹp muốn “xài thử” trong những ngày gần đây, theo ABC News. Một cách tẩy da chết đang phổ biến ở các phòng spa Trung Quốc là ngâm mình trong một bồn chứa đầy những con lươn nhỏ để chúng rứt các tế bào chết khỏi cơ thể.

Đúng vậy. Những con lươn nhỏ bằng cỡ cây bút chì sẽ bơi quanh thân thể mặc bikini của khách và gặm mút da thịt họ, và khách cảm thấy da trở nên mềm mại.

Liệu pháp tẩy da chết bằng lươn là “em” của liệu pháp chăm sóc chân bằng cách cho cá chép hoặc cá chin chin nút các tế bào da chết khỏi các ngón chân thay cho đá bọt. Liệu pháp chăm sóc chân dần dần trở nên phổ biến khắp thế giới, tại những nơi được cho phép. Nhưng spa bằng lươn chưa được quảng cáo tại Mỹ.

Tẩy tế bào chết bằng tắm lươn: Dám không? - 1

Dường như kiểu spa càng lạ, càng nhiều người nghiện làm đẹp muốn “xài thử”

Việc này có thể chấp nhận, nếu như các liệu pháp đó miễn dịch đối với các nguy hại đến sức khoẻ. Các quan chức y tế ở Mỹ và Anh trước đây khẳng định rằng, cá chép dùng trong liệu pháp chăm sóc chân có thể mang vi khuẩn gây bệnh cho một số da và mô mềm.

Trong trường hợp tẩy tế bào da chết bằng lươn, cơn đau có thể mạnh hơn. Một câu chuyện cảnh báo đưa ra vào năm 2008 khi Trương Nam, 56 tuổi, ở tỉnh Hồ Bắc ngâm mình trong hồ tắm lươn và một con lươn nhỏ đã chui qua dương vật của ông vào trong thận, theo tin từ tờ Guardian. Phải có một cuộc phẫu thuật dài ba tiếng đồng hồ để bắt chú lươn ấy ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo K T. (Sài Gòn tiếp thị)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN