Tập thể dục giúp tinh binh bơi nhanh hơn

Những người đàn ông đang mong muốn có con nên tập thể dục thường xuyên, bởi vì một nghiên cứu khoa học mới công bố phát hiện thấy rằng tập thể dục giúp tinh trùng bơi nhanh hơn.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Cordoba (Tây Ban Nha) đã tiến hành một cuộc nghiên cứu để đánh giá mức độ thể dục của những người đàn ông ảnh hưởng như thế nào tới nồng độ hóc môn tình dục và chất lượng tinh trùng của họ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông tập thể dục thường xuyên có tinh trùng nhiều hơn và bơi nhanh hơn "con giống" của những người đàn ông không tập thể dục hay làm những công việc ít vận động.

Nồng độ hóc môn tình dục như testosterone và cortisol của những người đàn ông thể dục thường xuyên cũng cao hơn so với những đàn ông lười vận động.

Tiến sĩ Diana Vaamonde, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Mặc dù nghiên cứu không được tiến hành với quy mô lớn, nhưng đây là nghiên cứu đầu đánh giá nồng độ hóc môn và chất lượng tinh trùng giữa những người đàn ông tập thể dục thường xuyên và những người lười vận động.

Năm 2010, tiến sĩ Diana Vaamonde đã công bố một nghiên cứu cho thấy rằng các thông số về tinh trùng của nam vận động viên chuyên nghiệp không tốt bằng những người đàn ông chỉ thể dục thường xuyên. Điều này có thể được giải thích là do sự căng thẳng trong quá trình tập luyện và thi đấu đã khiến chất lượng "con giống" suy giảm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN