Tại sao đàn ông “nói bậy” khi “yêu”

“Chồng bảo không cố ý nhưng hễ đến lúc cao trào là lại nói những điều thô thiển, khác với vẻ đạo mạo hàng ngày. Chuyện này tuy nhỏ nhưng luôn làm tôi mất hứng”, chị Hồng (30 tuổi, Long An) chia sẻ.

Có không ít người gặp phải trường hợp tương tự chị Hồng đã bày tỏ bức xúc của mình với các chuyên gia về tình dục học. Thật ra, nói tục khi “yêu” đôi lúc cũng giống như một thứ gia vị “lạ miệng” giúp cuộc yêu thăng hoa một cách không ngờ.

Lý giải của người trong cuộc, đặc biệt là các quý ông hết sức đơn giản: Phải xem bạn tình (đặc biệt là vợ) là người gần gũi, tin cậy đến mức không có gì để giấu giếm nữa thì họ mới dám dùng những lời lẽ suồng sã như thế! Chốn phòng the đâu phải chốn… hàn lâm mà phải giữ vẻ nghiêm trang, bóng bẩy, mềm mượt từng lời ăn tiếng nói.

Chỉ sốc chứ không hứng thú

Các quý ông thường quan niệm rằng phòng the là nơi để bản năng được “tháo cũi sổ lồng”. Vì vậy, đôi ba câu nói “thô tục” ấy, chẳng những giúp vợ chồng hiểu cảm xúc của nhau hơn, mà còn giúp việc “lên đỉnh” dễ dàng hơn.

Nhưng sự đời không đơn giản như các quý ông đã tưởng. Trong khi có rất nhiều người bị mê hoặc với những lời có phần tục tĩu chốn phòng the, thì không ít người (đặc biệt là những cô vợ trẻ hãy còn yêu thích cuộc sống lãng mạn và quen nếp gia đình chỉn chu rất dễ… sốc nặng khi nghe được những lời này!

Tại sao đàn ông “nói bậy” khi “yêu” - 1

Rất nhiều người có thói quen xấu là chửi tục khi yêu. Ảnh minh họa.

Nhiều cô, trước ngày cưới kính trọng, ngưỡng mộ chồng vô cùng. Chỉ sau vài tuần chung sống đã đòi… bỏ của chạy lấy người. Bạn bè thân thiết xúm xít vào hỏi han, vợ mới tỉ tê được rằng: Chịu không nổi những câu… kinh khủng của chồng!

Tự dưng cô thấy chồng tầm thường như kẻ “hồn Trương Ba, da Hàng Thịt”, lại thêm nỗi nghi ngờ anh ấy hẳn phải là dân ăn chơi sành sỏi, gần gũi riết với các em “bia ôm” nên mới có kiểu nói chuyện dựng tóc gáy thế kia. Thế mới biết, gia vị nêm nếm vừa phải sẽ làm món ăn ngon, nhưng chỉ cần một chút quá tay, lập tức sẽ khiến bữa ăn hỏng bét.

Phụ nữ bản lĩnh hơn

Thông thường, nam giới là đối tượng thích nói tục khi gối chăn hơn phụ nữ. Tuy nhiên, điều thú vị là hầu hết phụ nữ lại… thành công rực rỡ với việc sử dụng ngôn ngữ “tục” này để làm giây phút chăn gối thăng hoa. Tại sao vậy?

Vì phụ nữ thường nhạy cảm và tinh tế hơn. Vì vốn liếng ngôn từ để diễn tả cảm xúc của phụ nữ bao giờ cũng phong phú hơn nam giới. “Đẳng cấp” nằm ở chỗ đó! Họ nói đến chuyện tục mà nghe vẫn rất … thanh. Nói những câu luôn làm các đức lang quân… rạo rực hết cỡ nhưng lại bóng gió, duyên dáng và “kín mở” trêu ngươi một cách ngoạn mục.

Còn các quý ông thì… thường là không được thế! Những câu nói tục của chàng, nếu không khéo có thể khiến vợ nổi khùng cấm vận như chơi.

Có thể là bệnh lý

Có một bí mật mà phụ nữ cần biết: Một số trường hợp quý ông chủ động “yêu tục” để tạo nên cảm giác thăng hoa hơn cho cả hai, nhưng có một số trường hợp khác, việc sử dụng thường xuyên và không kiềm chế được các từ ngữ tục tĩu chốn phòng the lại chính là một hiện tượng được gọi là “khẩu dâm”.

Đây là hiện tượng thường gặp ở những người có trục trặc về tính dục mà nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ tâm lý. Người mắc bệnh “khẩu dâm” thường bị ám ảnh về khả năng tình dục của mình.Họ luôn cảm thấy không tự tin ở chốn phòng the nên phải tự kích thích tinh thần bằng cách nói ra những lời thô tục như phim sex hạng nặng. Lúc đó, những lời nói tục giống như một cách giải tỏa ức chế rất bản năng.

Muốn “chữa trị” được chuyện này, cần có sự hiểu biết, cảm thông và giúp đỡ từ người vợ (khuyến khích để chàng dần tự tin hơn mà không cần… nói tục) hoặc cần đến gặp chuyên gia tâm lý.

Cuối cùng, nói gì thì nói, các đức lang quân cần nỗ lực ý thức rằng với đa số phụ nữ, phương pháp tục mà vẫn thanh vẫn tốt hơn nhiều so với những câu sống sượng, thẳng thừng, chỉ dễ khiến người ta cảm thấy chồng mình sao mà “xôi thịt” thế.

Nếu bạn muốn “yêu tục”? Được thôi, không sao cả! Nhưng hãy đảm bảo mình làm chủ được tình hình, bắt đầu bằng đôi ba câu nhẹ nhàng và để ý lắng nghe, quan sát những phản ứng của vợ.

Khi thấy vợ tỏ ra không thích “văn hóa tình dục” này, nên chọn cách khéo léo hơn. Vì nếu không, những câu suồng sã sẽ thành trò”vạ miệng”, khiến người nghe cảm thấy bị xúc phạm hơn là được thăng hoa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thế giới gia đình
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN