Sự thật sốc về "thần dược" chữa ung thư đang chào bán ở Việt Nam

Thứ Ba, ngày 07/01/2020 11:00 AM (GMT+7)

Cục Quản lý Dược cho biết, các thuốc ung thư này chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc, chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/quảng cáo thuốc.

Sự kiện: Ung thư

Sự thật sốc về "thần dược" chữa ung thư đang chào bán ở Việt Nam - 1

Ảnh minh họa: Internet

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa phát ra thông tin cảnh báo người dân không mua các thuốc điều trị ung thư được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

Theo Cục Quản lý Dược trong thời gian qua, trên các trang web Nhà thuốc Võ Lan Phương tại địa chỉ https://volanphuong.com/ và Nhà thuốc Lan Phương tại địa chỉ https://nhathuoclanphuong.net/ có giới thiệu và chào bán nhiều loại thuốc, trong đó có thuốc điều trị ung thư như: Thuốc Osicent 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Incepta Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh Thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Everst – Bangladesh Thuốc Tagrix 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh.

Cục Quản lý Dược cho biết, các thuốc này chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc, chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/quảng cáo thuốc.

Hiện, Cục Quản lý Dược đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.Vì vậy, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục Quản lý Dược khuyến cáo người sử dụng không mua các thuốc điều trị ung thư nêu trên được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/su-that-soc-ve-than-duoc-chua-ung-thu-dang-chao-ban-o-viet-nam...

Phòng ung thư đại trực tràng, hạn chế những thực phẩm này

Ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư phổ biến ở nước ta và liên quan chặt chẽ đến thói quen sinh hoạt, thói quen ăn...

Theo Hòa Thuận (Tiền Phong)
sự kiện Ung thư
Báo lỗi nội dung