Sợ bẩn, dân công sở "chừa" quán vỉa hè

Người ăn phở được "khuyến mại" cả gián, người ăn chè thì nhai làm đôi con... thạch sùng. Dân công sở vẫn đùa nhau: Vừa ăn, phải vừa luyện mắt kẻo lại xơi "vật thể lạ".

Phở khuyến mãi gián, chè "tẩm" thạch sùng

Gần đây, báo chí đăng tải hàng loạt vụ việc liên quan đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm như: patê có dòi, cơm văn phòng được “khuyến mãi” rắn xanh… Những thông tin này ít nhiều khiến không ít dân công sở phải lo lắng. Đi ăn trưa ở quán vỉa hè hoặc những quán không tên tuổi, nhiều chị em luôn phải căng mắt soi xem trong suất ăn của mình có “vật thể lạ” hay không. Dân công sở vẫn đùa nhau: Vừa ăn, vừa luyện mắt kẻo lại được xơi những con vật mà bình thường nhìn thấy đã hãi rồi.

Sợ bẩn, dân công sở "chừa" quán vỉa hè - 1

Hình ảnh pate có dòi. (Ảnh minh họa)

Chị Thu Thủy, nhân viên kinh doanh của công ty xây dựng H.P (Cầu Giấy) không khỏi rợn người khi nhớ lại lần vô tình ăn phải món phở... gián. Trước đây, chị vốn là khách hàng ruột của quán phở này. Tuy nhiên, từ sau bữa ăn “nhớ đời” đó chị cạch đến già không dám mon men trở lại lần nào nữa. Chị hãi hùng kể lại: “Lần đó, vào quán tôi gọi 1 bát phở bò. Đang ăn ngon lành bỗng dưng tôi thấy có gì đen đen, nhìn kĩ thì đó là 1 con gián con nằm chềnh ềnh trong bát, kinh quá tôi bỏ luôn. Tối hôm đó, về nhà tôi vẫn thấy ớn, không nuốt nổi hạt cơm nào vào bụng. Trong đầu cứ bị ám ảnh con gián chết nằm “quăng quật” trong tô phở mình vẫn hay ăn.”

Trên diễn đàn W..., mới đây xôn xao vụ một cô gái đi ăn chè, không ngờ lại có cơ hội được "chén" cả... thạch sùng. "Chè đậu đen đặc nóng, đã thế em lại còn xúc của bà ấy 1 thìa đậu xanh đổ trộn vào, chính vì thế mà trong bát chè không chỉ có màu đen mà còn có màu vàng nữa mới khó phân biệt. Vừa ăn lại buôn với mụ ấy nên không để ý, ăn phải cái gì đó thì em nhổ ra, như kiểu cái rác...

Sợ bẩn, dân công sở "chừa" quán vỉa hè - 2

Dân công sở chọn biện pháp mang cơm đi ăn cho đảm bảo an toàn vệ sinh. (Ảnh minh họa)

Vẫn ăn tiếp, sau thấy cái gì dài dài, lại nghĩ là miếng gừng đập dập, sao lúc ấy ngu thế chứ lị. Cho vào miệng thì trời ơi, con thạch sùng lòi ruột màu hồng, hóa ra cái em nhổ ra trước đó là cái đầu con thạch sùng...". Đọc câu chuyện của cô gái này, người ta không khỏi hãi hùng cho những món ăn uống ở vỉa hè vốn được xem là ngon và đắt khách.

Còn T.A (nhân viên hành chính một công ty truyền thông) thì gặp phải trường hợp kinh khủng hơn. Trong một lần đi gặp khách hàng, cô ghé vào ăn trưa tại một hàng cơm ven đường. Đang nhai rau muống xào, thì cô cảm giác có cái gì dai dai trong miệng. Giật mình nhả ra, T.A gần như chết đứng ngay giữa quán khi phát hiện mình vừa nhai món "đỉa luộc". Đã thế khi làm um lên với chủ quán thì chỉ nhận được câu trả lời thản nhiên: “Dù sao cũng nấu chín rồi, không ảnh hưởng gì mấy nên mong quý khách thông cảm.” (!?)

Và cách ứng phó của chị em công sở

Rút kinh nghiệm xương máu từ 2 lần trên, chị Thủy và T.A quyết định chuyển sang lựa chọn thức ăn nhanh. Tuy nhiên, ngày nào quanh đi quẩn lại cũng chỉ có bánh mỳ rồi sandwich, pizza, cơm rang khiến 2 cô gái không khỏi ngán ngẩm.,

Chị Thủy than thở: “Đến bữa mà không biết ăn gì, trời nắng nóng thế này mà cứ cơm rang rồi bánh mỳ mãi cũng không ổn. Lương nhân viên 3 cọc 3 đồng, đâu phải hôm nào cũng đến nhà hàng sang trọng mà ăn trưa. Nhưng ăn vỉa hè hoặc quán rẻ tiền thì lại sợ dính gián, sâu bọ lần nữa. Sợ lắm, mỗi lần nghĩ lại vẫn còn rùng mình”. Còn T.A, sau một thời gian ăn đồ ăn nhanh đã không "chịu nổi nhiệt", đành phải mang cơm từ nhà đi, đến bữa trưa là cho vào lò vi sóng hâm nóng lại. Cô chia sẻ "Ăn cơm mãi cũng chán, nhưng còn hơn "xơi" phải đỉa lần nữa".

Không mang cơm đi, nhiều bạn trẻ chọn cách về nhà ăn cơm mẹ nấu cho đảm bảo. Như Mai Hoàng (nhân viên một công ty bảo hiểm), ngày trước hay la cà ăn quán là thế mà giờ cũng chịu khó ghé qua nhà vào mỗi buổi trưa, ăn cơm mẹ nấu rồi mới quay lại cơ quan làm việc. Hôm nào bất đắc dĩ lắm phải ở lại công ty hoặc đi đâu đó thì cũng chọn những quán quen chứ không "bạ đâu ăn đó" như trước. Cô bảo: “Trước thì bạ đâu ăn đó, nhưng giờ mình chẳng dám thế. Giờ thật giả lẫn lộn, chẳng biết chỗ nào sạch chỗ nào bẩn nên cẩn thận vẫn không thừa.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Moon.Q - TTVN
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN