Rước họa vì tự chữa bệnh phòng the

Lời khuyên cho tất cả chị em là nên cân nhắc trước khi định tự ý chữa "bệnh phòng the" cho mình. Tốt nhất nên được bác sĩ tư vấn thêm xem biện pháp đó có phù hợp với cơ thể mình không.

Cứ khô là dùng chất bôi trơn

Trở về sau chuyến công tác dài ngày vào Sài Gòn, Quỳnh - nhân viên truyền thông của một Ngân hàng lớn, đã gặp phải trục trặc khi "yêu" chồng trở lại. 2 tháng làm việc không ngừng nghỉ trong Sài Gòn đã khiến Quỳnh không còn thời gian để ý đến ham muốn gần gũi. Hết đợt công tác, trở về bên chồng mà hàng đêm Quỳnh vẫn "như khúc gỗ". Cho dù chồng kích thích đủ mọi cách, Quỳnh vẫn "khô như ngói". Những tưởng đây chỉ là hậu quả tạm thời do công việc, nhưng tới cả tháng sau tình trạng "khô hạn" vẫn không được cải thiện khiến Quỳnh vô cùng lo lắng.

Không muốn chồng thất vọng lẫn nghi ngờ, Quỳnh quyết định dùng chất bôi trơn cho mỗi lần "lâm trận". Ngay từ  những lần sử dụng đầu tiên Quỳnh đã thấy tự tin hơn rất nhiều vì tình trạng "khô cong" biến đâu mất. Thế là Quỳnh tin tưởng lựa chọn chất bôi trơn là một người bạn phòng the thân thiết từ đó.

Sau 1 tháng sử dụng, chồng Quỳnh đã đề xuất ngưng sử dụng chất bôi trơn vì nó làm anh cảm thấy ngứa râm ran. Cứ nghĩ rằng tình trạng "khô" của mình đã được cải thiện, Quỳnh đồng ý không dùng chất bôi trơn nữa. Nhưng đến lúc này Quỳnh mới nhận ra hệ lụy mà chất bôi trơn để lại, đó là không có nó thì cô không thể "làm ăn" được gì. Từ đó mà chuyện vợ chồng càng trở nên chán nản, người này đổ lỗi cho người kia. Quỳnh không thể tự kiểm soát được "chuyện ấy" của mình nếu không có chất bôi trơn.

Rước họa vì tự chữa bệnh phòng the - 1

Sau 1 tháng sử dụng, chồng Quỳnh đã đề xuất ngưng sử dụng chất bôi trơn vì anh cảm thấy ngứa râm ran

Đau rát khi "yêu", bôi ngay sữa chua

Tình trạng đau rát khi quan hệ tình dục không phải là hiếm gặp, rất nhiều chị em rơi vào tình trạng này mà không biết nguyên do là gì. Chính vì không rõ nguyên do mà nhiều chị em thường tự đoán bừa bệnh và tự điều trị không đúng cách dẫn đến nhiều hậu quả ngoài mong muốn.

Chị Thảo Vy là một trong những "tín đồ" ưa chuộng sử dụng sữa chua để chữa bệnh phòng the. Dạo gần đây, cứ mỗi lần "gần gũi" chồng là chị Vy lại cảm thấy khô rát vô cùng, có lần đau quá không chịu được, chị còn đẩy văng chồng sang một bên và nằm mếu máo. Thương vợ, chồng chị không "đòi hỏi" nhiều và khuyên vợ đi khám nhưng chị Vy lại một mực khăng khăng chị bị như vậy là do nhiễm nấm hoặc đã bị viêm nhiễm bên trong âm đạo. Và thế là chị quyết định tự chữa bệnh cho mình bằng sữa chua, bởi chị thấy rất nhiều tài liệu khuyên rằng dùng sữa chua có thể chữa bệnh nấm âm đạo của người phụ nữ rất rất tốt.

Sau vài lần sử dụng, thấy hiệu quả đáng kể, chị Vy mừng lắm. Từ đó về sau, cứ hễ thấy có gì trục trặc trong chuyện phòng the là chị Vy lại "cầu viện trợ" là sữa chua. Nhưng chỉ sau 2 tháng, chị Vy lại phải đối mặt với một nỗi phiền muộn khác mang tên "khô rát". Hỏi ra mới biết chị đã bôi sữa chua quá nhiều, hơn nữa lại bôi loại sữa chua có đường và sắp hết hạn sử dụng nên tác dụng ngược xảy ra là điều dễ hiểu.

Cũng phải ngậm bồ hòn, giải đóng vai "lên đỉnh" trong mỗi lần "giao ban" với chồng là chị Thu Hoài. Bỗng nhiên cảm thấy không còn ham muốn yêu, nhưng lại lo chồng không chịu được mà ra ngoài "giải quyết", một mặt chị Hoài đóng giả như thế mình rất mãn nguyện lắm khi "yêu" chồng, mặt khác lại loay hoay tự tìm cách khắc phục tình trạng của mình. Từ việc len lút mua đĩa "mát mẻ" về xem cộng với việc "tự sướng'"hàng ngày để lấy khoái cảm, chị Hoài không biết rằng chính chị đang càng "giết chết" ham muốn tình dục của mình với chồng vì giờ đây chị cảm thấy "yêu" chồng thật là nhạt nhẽo, không được như trên phim và chị không thể nào "lên đỉnh" như khi "một mình".

Rước họa vì tự chữa bệnh phòng the - 2

Giờ đây chị cảm thấy "yêu" chồng thật là nhạt nhẽo và không thể "lên đỉnh" như khi "một mình"

Lời bàn của nhà tư vấn: Những trục trặc phòng the là điều khó tránh khỏi ở mỗi cặp vợ chồng, tuy nhiên, hình thức và biểu hiện cũng như mức độ có thể khác nhau. Và những trục trặc này có thể xuất phát từ cả hai phía (cả ở người đàn ông và người phụ nữ). Khi các rắc rối xuất phát từ người phụ nữ, chị em bắt đầu lo lắng về tuổi tác và khả năng chăn gối của mình.

Tuy nhiên, tự lựa chọn cách thức giải quyết những rắc rối này không phải là một ý hay. Bởi cho dù chị em thừa biết cách trị "khô hạn" âm đạo, trị viêm nhiễm hoặc tự tìm lại cảm hứng cho mình... nhưng không phải cứ tự ý làm như thế nào cũng được.

Mặc dù sử dụng chất bôi trơn đúng là một lựa chọn hoàn hảo cho việc chống lại sự "hạn hán" khi quan hệ vợ chồng, nhưng khi dùng chất bôi trơn phải lưu ý xem nó có phù hợp với cả hai hay không, có gây dị ứng hay không. Và chị em cũng cần phải hiểu về tác dụng phụ có thể có của chất bôi trơn là: gây hại cho tinh trùng, có thể gây viêm nhiễm... Vậy nên, thay vì lạm dụng chất bôi trơn, chỉ nên sử dụng nó trong trường hợp thật cần kíp và nếu như tình trạng “khô hạn” vẫn cứ kéo dài liên miên, cách tốt nhất là đến gặp bác sĩ để có câu trả lời chính xác nhất về trường hợp của mình.

Tương tự như vậy, dùng sữa chua cũng là một cách trị nấm khá hiệu quả. Nhưng trong trường hợp không phải bị nấm, bạn nên cảnh giác khi bôi sữa chua và "chỗ ấy". Hơn nữa, sữa chua có đường hoặc sắp hết hạn sử dụng có thể có ít vi khuẩn tốt hơn là vi khuẩn xấu. Vì vậy, nếu bôi vào vùng kín, rất có thể sẽ làm tăng lượng vi khuẩn xấu, làm cho tình trang bệnh càng trầm trọng hơn.

Hoặc khi muốn cải thiện "chuyện ấy" bằng phim sex và "tự sướng", chị em cần phải xem có liều lượng hoặc biết cách học tập từ phim ra để phù hợp với thực tế. Nhưng không ít chị em sau khi xem phim lại quay ra "chê" chồng kém trong "khoản đó", dẫn đến hậu quả là không thể tìm lại được "ham muốn" với chồng và không thể lên đỉnh với chồng.

Lời khuyên cho tất cả chị em là nên cân nhắc trước khi định tự ý "chữa bệnh phòng the" cho mình. Bất kì biện pháp chữa bệnh nào cũng nên được bác sĩ tư vấn thêm xem có phù hợp với cơ thể bạn không, có tác dụng phụ hay dị ứng gì không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.N ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN