Rối loạn cương dương đang trẻ hóa

Thứ Sáu, ngày 13/07/2012 16:00 PM (GMT+7)

Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới không phụ thuộc vào tuổi tác. Trên thực tế, không phải chỉ người già và người trung tuổi mới mắc chứng rối loạn cương dương như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Theo nghiên cứu gần đây của các nha khoa học Thụy Sỹ: “Có đến một phần ba nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 25 bị rối loạn chức năng tình dục hay rối loạn cương dương”.

Tiến sĩ Tiến sĩ Joan-Carles Suris và cộng sự thuộc Viện Xã hội và Y tế dự phòng ở Bern, Thụy Sỹ nghiên cứu về sức khỏe vị thành niên cho biết: “Nếu trước đây chỉ những người lớn tuổi mới bị rối loạn chức năng tình dục thì hiện nay tình trạng đó lại tương đối phổ biến ở những người trẻ tuổi”.

Sở dĩ các bác sĩ đưa ra được kết luận này vì thanh niên thường dễ thảo luận và cung cấp thông tin cho bác sĩ hơn. Do đó vấn đề cũng dễ được giải quyết và dễ điều trị nếu có phương pháp.

Rối loạn cương dương đang trẻ hóa - 1

Rối loạn cương dương phổ biến ở người trẻ tuổi. (Ảnh minh họa)

Trong nghiên cứu này các nhà khoa học đã chỉ ra rằng người nghèo thường mắc rối loạn cương dương hơn những người khá giả. Nhìn chung đây chỉ là cái nhìn thoáng qua về tình trạng rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi do đó các chuyên gia vẫn phải tiếp tục điều tra.
 
Theo nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Vị thành niên Thụy Sĩ trong khi đó theo Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, tình trạng rối loạn cương dương (ED), ảnh hưởng đến 30 triệu đàn ông của nước này. Cứ 5 người đàn ông trong độ tuổi từ 18 đến 59 thì có 1 người bị xuất tinh sớm và rối loạn chức năng tình dục.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 2.507 thanh niên đã từng sinh hoạt tình dục trong đó 15%  số thanh niên bị xuất tinh sớm, và gần 30% mắc bệnh rối loạn cương dương (ED).

Các nhà khoa học Mỹ chỉ ra nguyên nhân của xuất tinh sớm ở nhóm thanh niên này là do thói quen hút thuốc lá, cần sa, sử dụng ma túy tổng hợp và uống rượu. Một số người trẻ tuổi mắc chứng rối loạn cương dương nặng do họ tự mua thuốc điều trị.

Rối loạn cương dương đang trẻ hóa - 2

Ở Việt Nam 90% nam giới bị rối loạn cương dương không tìm đến bác sĩ

Bên cạnh đó, một số quốc gia vùng Đông Nam Á đã bắt đầu thống kê số người bị rối loạn cương dương. Như Malaysia, con số này gần 2,2 triệu. Còn Singapore, do dân số không đông nên số người bệnh khoảng 320.000 người. Điều đáng ghi nhận là 40% số người ở Singapore bị bệnh rối loạn cương dương có tuổi khá trẻ từ 30 đến 39 với những mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Tại nhiều nước đang phát triển, trong đó có nước ta vẫn chưa có con số thống kê cụ thể nhưng rối loạn cương dương ở nam giới đang trẻ hơn thế giới. Độ tuổi rối loạn cương dương ở Việt Nam từ 31 đến 49.

Tuy nhiên, nam thanh niên ở Việt Nam do xấu hổ hoặc hiểu lầm rằng bệnh không thể chữa trị, nên 90% người bệnh không tìm đến bác sĩ. Nguy hiểm hơn là nhiều bệnh nhân tìm cách tự chữa trị theo lời đồn đại, mách bảo của người không có chuyên môn, tìm mua loại thuốc không rõ nguồn gốc hoặc lưu hành bất hợp pháp để tự chữa trị.

Theo Thu Trịnh (Khampha.VN)